Câu chuyện hay của lịch sử: Xem sự thay đổi của thành phố suốt hơn 500 năm qua video time-lapse

Video được tạo dựng từ hình ảnh mà một camera lắp trên thang máy tòa nhà One World Trade Center ở thành phố Manhattan và các tư liệu hình ảnh trong quá khứ.

Khi đi thang máy tại tòa tháp Trung tâm thương mại 1 thế giới (One World Trade Center - được xây dựng trên vị trí tòa nhà WTC cũ), bạn sẽ được quan sát sự thay đổi của khu Manhattan từ thế kỷ 16 đến nay qua một đoạn video time-lapse chiếu trên 9 màn hình 75" phân giải cao lắp xung quanh thang máy. Video dài 47 giây đúng bằng thời gian đi từ tầng hầm lên đến tầng 102, tốc độ của thang máy khoảng 37 km/h.

Video khởi đầu từ khung cảnh dưới lòng đất, lúc này thang máy đang ở độ sâu 16 m trên thực tế. Kế đến là khung cảnh hoang sơ của đảo Manhattan vào những năm 1500. Khi lên cao, mốc thời gian thay đổi, thang máy giống như vươn lên từ một vùng đầm lầy gợi nhớ rằng khu vực tòa tháp WTC trước đây nằm giữa một biển nước mênh mông.

Bờ sông vẫn êm đềm cho đến khi người châu Âu đến và cây cối trên đảo bắt đầu thưa dần cùng với sự xuất hiện của những công trình như cối xay gió, dấu ấn của New Amsterdam (tên gọi cũ của Manhattan).

 

 Manhattan năm 1609 và 2009. Ảnh NatGeo.


Khi thang máy lên đến độ cao 76 m, mốc thời gian lúc này là những năm 1760 - thời đại người Anh di cư. Lúc này chúng ta có thể thấy nhà thờ St. Paul mọc lên tại chân trời phía đông. Một số địa danh nổi tiếng của thế kỷ 19 và 20 lần lượt xuất hiện rồi lại biến mất như bưu điện tại công viên City Hall, khác sạn Astor House, tòa soạn báo New York Tribune, cao ốc New York World với mái vòm đặc trưng hay nhà ga Hudson Terminal.

Những kỷ lục về độ cao của các tòa nhà cứ liên tục được xác lập và phá vỡ bởi những tòa tháp cao hơn, điển hình là tòa nhà Park Row, Singer, Woolworth và sau cùng là 2 tháp đôi WTC nguyên bản trước khi bị đánh sập bởi vụ khủng bố 11 tháng 9.


Tòa tháp One World Trade Center hiện nay.


Sau cùng, hình ảnh về những giàn giáo, khung thép xuất hiện khi tòa nhà số 1 WTC mới được xây dựng. Bạn sẽ thấy không gian xung quanh gần hơn và sự xuất hiện của trục thang máy. Cuối cùng là hình ảnh thể hiện 4 bức tường xung quanh thang máy và dừng lại ở tầng 102.

Toàn bộ video được thiết kế và sản xuất bởi các công ty thiết kế Hettema Group và Blur Studio. Phần đồ họa kiến trúc được thực hiện bởi Montroy Andersen DeMarco.

Được biết 5 chiếc thang máy đặc biệt tại Trung tâm thương mại 1 thế giới hiện đang được lắp hệ thống màn hình panorama này. Hoạt động tham quan sẽ được mở cửa vào tháng tới và giá vé cho người lớn là 32 USD.

 

Theo Tinhte.vn

 

Tìm hiểu bộ giải pháp giám sát công trình Auto Timelapse:

Theo dõi 24/7 
Trích xuất dữ liệu 4k, 8k 
Tự động hóa toàn bộ quy trình giám sát 
Quản lý đa nền tảng 
Phân cấp quản lý giúp bảo mật thông tin 
Tối ưu dữ liệu giám sát theo yêu cầu 
Contact us:

Hotline tư vấn: (+84)886.885.808 - (+84)888.985.808
Email: autotimelapsevn@gmail.com
Website: https://autotimelapse.com

Bài viết liên quan
Tải hồ sơ năng lực tìm hiểu thêm thông tin