8 ứng dụng camera timelapse tốt nhất cho Android

Camera timelapse giúp mang đến cho bạn những thước phim thực sự độc đáo và ấn tượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu top 8 camera timelapse tốt nhất trên android và khám phá ứng dụng của công nghệ này trong lĩnh vực xây dựng qua bài viết sau đây nhé.

timelapse

Top 8 ứng dụng camera timelapse trên android

Lapse It

Lapse It là một ứng dụng camera mạnh mẽ và đơn giản hơn trong các dự án time-lapse. Những tuỳ chỉnh cơ bản của bạn khi khởi chạy ứng dụng là các nút Settings, Gallery và New Capture cùng với một số công cụ mở rộng. 

Khi đã sẵn sàng để quay các đoạn video mới, bạn có thể dễ dàng chọn khoảng thời gian trôi qua của khung ảnh, độ phân giải, hiệu ứng ánh sáng, cân bằng trắng, tương phản, vv. .. Sau khi chọn những thứ bạn cần, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh ngay tại chỗ hay từ thư viện. 

Ngoài việc cắt, thêm hiệu ứng và tạo timestamp, bạn có thể tạo bản nhạc nền time-lapse của mình. Nếu tạo profile, bạn cũng có thể chia sẻ ý tưởng của mình và xem lại những điều người dùng khác đã thực hiện. 

Hãy nhớ rằng nhiều tính năng đòi hỏi phiên bản Pro, tuy nhiên ngay cả ở dạng này, Lapse It cũng là một ứng dụng camera time-lapse khá thú vị và có thể chỉnh sửa theo ý riêng của bạn. 

timelapse

Timelapse camera

Một ứng dụng di động tốt nữa cần cân nhắc là Time Lapse Camera. Đặc quyền cuối cùng là bạn có thể dùng nó theo hai cách: 

Photo lapse, chẳng hạn như bạn đăng một bức ảnh mỗi ngày và có một chuỗi hình ảnh. 

Video lapse, nén những khung hình đã chụp thành video chuyển động nhanh. 

Mặc dù cả hai chế độ đều có thiết lập để điều khiển, tuy nhiên chế độ Video lapse có nhiều thứ khác nhau như bộ hẹn giờ, tính năng thời lượng tối đa, bộ lọc và chế độ ban đêm cùng với độ phân giải và khoảng thời gian khung hình cố định. Time Lapse Camera cũng cung cấp cho bạn profile và cộng đồng để sử dụng, cũng như các tính năng và tiện ích khác nếu bạn nâng cấp lên phiên bản mới. 

Khi bạn không muốn thiết bị này gặp trục trặc, ngay cả khi nó đang là một dự án time-lapse với chi phí thấp, thì đây là ứng dụng đa chức năng bạn có thể dùng. 

PicPac

Các ứng dụng time-lapse tốt nhất hiện nay sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng như là một chiếc camera. PicPac là một trong số ít ứng dụng có thể đi kèm với một loạt các tính năng nhằm phục vụ cho mục đích của bạn. PicPac không có thiết kế đẹp hay thân thiện với người dùng nhất, tuy nhiên khi bạn biết rõ các tuỳ chỉnh của mình là như thế nào và cách thức sử dụng chúng thì PicPac sẽ rất được yêu thích, đặc biệt nếu bạn đầu tư cho những tính năng Pro của nó. 

Đối với người mới bắt đầu, bạn cần lấy video từ điện thoại của mình và chuyển chúng thành ảnh GIF để sử dụng hiệu ứng time-lapse. PicPac rất hữu ích khi đề cập đến những video tiêu chuẩn time-lapse. Thậm chí, bạn có thể quay nhiều khung hình trong một chuỗi. 

Nếu bạn muốn có cảnh quay phim mới, chỉ việc mở camera và thay đổi cài đặt của thiết bị. Trong số những cách này, bạn nên ghi lại video được lấy nét tay hoặc tự động và sử dụng hiệu ứng làm mờ để tiết kiệm pin. 

Khi quá trình ghi chép hoàn thành, PicPac sẽ đưa bạn đến trình chỉnh sửa, nơi bạn có thể thực hiện các thay đổi và xem trước kết quả trước khi chia sẻ hoặc lưu trữ nó. Tính năng mới được mong đợi bao gồm việc chỉnh sửa trên màn hình và quay video có độ phân giải lớn hơn 360p. 

timelapse

Superlapse – Timelapse camera

Nếu bạn muốn sự dễ dàng và những ứng dụng đơn giản, Superlapse là một lựa chọn tốt. Ứng dụng nhanh chóng mở camera và di chuyển về hướng ngang. Từ đó, bạn có thể dễ dàng ghi lại cảnh quay phim time-lapse của mình hay điều chỉnh cài đặt, như chất lượng, thời gian ghi và độ tương phản. 

Ngay sau khi bạn ngừng quay phim, Superlapse cho phép bạn xem lại video time-lapse của mình trên bất cứ thiết bị di động nào, thông qua file, Google Drive hoặc địa chỉ email. Không có tuỳ chọn chỉnh sửa video – bạn chỉ việc ghi hình và bắt đầu. 

Microsoft Hyperlapse Mobile

Đây là một ứng dụng camera time-lapse khá đơn giản nữa, lần này là do Microsoft cung cấp. Khi khởi chạy Hyperlapse, bạn sẽ có hai tuỳ chọn: Upload video sẵn có hay quay video mới. Nếu bạn chọn tuỳ chọn sau thì camera sẽ kích hoạt và giúp bạn đảo ngược video, cũng như bật hoặc tắt đèn flash trước khi quay phim. Sau khi quay phim, bạn có thể điều chỉnh lại khoảng khung hình hoặc cải thiện tốc độ video. 

Sau khi hoàn thành, bạn có thể chia sẻ cảnh quay phim time-lapse của mình để điều chỉnh lại tốc độ hoặc bắt đầu ghi mới. Đó là tất cả những gì Microsoft Hyperlapse Mobile; một ứng dụng camera time-lapse đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí được cung cấp. 

timelapse

Framelapse

Framelapse cũng là một lựa chọn đáng để thử nghiệm với giao diện đơn giản nhưng hữu ích. Nó được sử dụng nhiều nhất ở hướng ngang trong quá trình thay đổi thiết lập và giúp bạn thoải mái hơn cho việc điều khiển trải nghiệm của mình. Ví dụ, bạn có một loạt các hiệu ứng được sử dụng khi thay đổi cân bằng trắng và việc lấy nét. Bạn có thể sử dụng độ phân giải 2160p 4K, thêm lưới, bật chức năng chỉnh sửa video, vv. .. 

Tuy nhiên, đây là một ứng dụng camera time-lapse không có khả năng chỉnh sửa. Những gì bạn lưu lại sẽ là kết quả bạn thu về, kể cả khi bạn làm các thay đổi trong một ứng dụng khác. Mặc dù vậy, hãy thử trải nghiệm Framelapse và thấy những điều nó có thể làm được. 

Facelapse

Có những cách khác để áp dụng công nghệ time-lapse, ví dụ như livestream cuộc sống của bạn với camera cầm tay không. Facelapse cho phép bạn quay các video time-lapse trực tiếp với tất cả hình ảnh của mọi người, bất kể đó là chính bạn hoặc ai khác. Mặc dù bạn có thể sử dụng Facelapse với những mục đích khác nhau nhưng nếu ứng dụng không nhận dạng được gương mặt thì các tính năng sẽ không làm việc. 

Một vấn đề khác đáng chú ý là ứng dụng không có công cụ camera, do đó bạn phải chụp nó từ điện thoại của mình rồi upload chúng lên Facelapse. Sau đó, ứng dụng biến bộ sưu tập trở thành một video time-lapse mượt mà. 

Về thiết lập, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, kích cỡ khuôn mặt và vị trí chuyển động của video. Sau khi lưu dự án, bạn có thêm tuỳ chọn chia sẻ và lưu tương tự như bất cứ ứng dụng nào nằm trong danh mục này. 

timelapse

Timelapse Camera & Videos

Time Lapse Camera & Videos là một trong số ít các ứng dụng di động phổ biến nhất hiện nay để làm video time-lapse. Nó cung cấp cho bạn những công cụ đơn giản nhất để chụp và lưu lại cảnh quay phim. Tất cả những gì bạn cần làm là thời gian, độ sâu khung hình và chất lượng video. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy những file MP4 của mình trong thư viện, nhờ vậy bạn dễ dàng chỉnh sửa hay xoá đi. 

Quảng cáo là một nhược điểm, tuy nhiên đó không phải là điều gì đó quá tồi tệ cho một ứng dụng miễn phí và đơn giản như thế này. 

Một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ phải có tính năng quay và chỉnh sửa video. Đối với các thiết bị khác, cửa hàng chỉ có khả năng cung cấp những thứ bạn muốn (loạt ứng dụng camera time-lapse miễn phí mới nhất trên Android là minh chứng cụ thể cho điều này) . 

Nhưng khi bạn cảm thấy cần thiết phải thực hiện một dự án ngoài với các tính năng mà điện thoại không có, và đảm bảo rằng bạn có trong tay một số trang web hay ứng dụng đáng tin cậy. Chúng cũng không khiến bạn tiêu tốn một đồng chi phí nào, chỉ việc bỏ thêm thời gian và công sức để có được ứng dụng đó. 

Tìm hiểu ứng dụng của Timelapse trong xây dựng

Timelapse được đưa vào sử dụng trong lĩnh vực xây dựng với các chức năng chính như: hỗ trợ việc giám sát tiến độ thi công, tạo điều kiện để nhà thầu theo dõi thường xuyên tình hình dự án mọi lúc mọi nơi. Không những hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý dự án thêm chặt chẽ, công nghệ timelapse cũng có thể xem là một trong những công cụ marketing. 

Đối với chủ đầu tư, timelapse mang lại cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về dự án. Chủ đầu tư có thể cập nhật tiến độ hạng mục trọng yếu hàng giờ hàng phút, giám sát năng lực của nhà thầu thi công và theo dõi tối ưu hoá tiến trình xây dựng. Công nghệ timelapse cũng cho phép chủ đầu tư truy xuất dữ liệu phục vụ thanh toán, nghiệm thu hợp đồng được nhanh chóng và thuận tiện. 

Đối với việc điều hành dự án thì timelapse lại càng thể hiện sự ưu việt vượt trội so với những công nghệ giám sát tiến độ xây dựng khác, đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid phức tạp như hiện nay. Timelapse tạo cơ hội theo dõi tiến độ thi công ở mọi lúc mọi nơi chỉ khi bạn có điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop có kết nối Internet. Không những vậy công nghệ timelapse còn cho phép giám sát mặt bằng bị chiếm dụng, theo dõi từng khoảnh khắc và truy xuất dữ liệu ngay từ lúc khởi đầu. 

Autotimelapse là sự lựa chọn tối ưu nhất của công trình của bạn. Auto Timelapse là một trong những thương hiệu tiên phong trong nghiên cứu và phát triển về công nghệ timelapse, giám sát công trình xây dựng tại Việt Nam. Tại sao bạn nên lựa chọn Auto Timelapse?

– Theo dõi 24/7

– Trích xuất dữ liệu 4k, 8k

– Tự động hóa toàn bộ quy trình giám sát

– Quản lý đa nền tảng

– Phân cấp quản lý giúp bảo mật thông tin

– Tối ưu dữ liệu giám sát theo yêu cầu

Xem thêm: Công nghệ Timelapse và những ứng dụng của nó

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB