Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Khái niệm time lapse là gì? Có gì đặc biệt ở công nghệ quay chụp timelapse ?

Cuộc sống là biến đổi không ngừng. Thay đổi là minh chứng cho sự phát triển, có những sự thay đổi chỉ diễn ra trong khoảnh khắc, tích tắc, được đo đếm bằng giờ, bằng phút. Tuy nhiên có những sự thay đổi được đo từ năm này qua năm khác. Một sự đòi hỏi cấp thiết là những sự thay đổi đó cần được ghi lại một cách bài bản, trình tự và chuyên nghiệp. Vì thế mà công nghệ timelapse ra đời, đáp ứng nhu cầu ghi lại những sự thay đổi đó. Trong bài viết này, Auto Timelapse xin được chia sẻ tới bạn đọc khái niệm time lapse là gì, cũng như những ứng dụng thú vị của kỹ thuật timelapse.

Time lapse là gì?

Timelapse là kỹ thuật chụp chắc hẳn không còn nhiều xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên để hiểu về bản chất cũng như khái niệm timelapse, có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu đúng. Dưới góc nhìn của Auto Timelapse, kỹ thuật chụp này về bản chất là việc chụp liên tiếp một sự vật hiện tượng nào đó nhiều bức ảnh cách đều nhau (15 phút/tấm, 30 phút/tấm, 1 ngày/tấm,…). 

Time lapse và các ứng dụng 

Timelapse được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: nông nghiệp, xây dựng, môi trường khí hậu,… 

Xây dựng

Trong xây dựng, timelapse được sử dụng rất nhiều, đặc biệt trong các công trình có quy mô lớn. Các video timelapse cung cấp toàn bộ quá trình thi công của dự án đó, một dự án có thể kéo dài trong vài tháng, một năm thậm chí năm, mười năm. Sau khi dự án hoàn thiện, video timelapse đã qua chỉnh sửa sẽ là một công cụ truyền thông vô cùng đặc sắc. Các sản phẩm truyền thông chất lượng sẽ làm tăng uy tín của chủ đầu tư cũng như dự án đối với khách hàng.

https://www.youtube.com/watch?v=ZJgrbTkg-38&t=28s&ab_channel=AutoTimelapseBusiness

Du lịch

Một trong những ngành không thể thiếu timelapse đó chính là du lịch, một ngành cần truyền thông phần lớn qua hình ảnh, clip. Các bức ảnh tĩnh 2D chưa đủ để có thể mang lại trải nghiệm tốt cho người xem, vì vậy timelapse ứng dụng mang lại những thước phim ngắn quay lại những khoảnh khắc đẹp nhất của địa điểm du lịch. Đó có thể là sự sầm uất của một đô thị hay sự chuyển mình kỳ diệu của thiên nhiên qua từng mùa.

Giám sát an ninh

Timelapse ứng dụng để phục vụ các công tác an ninh chuyên nghiệp, nó sẽ có chức năng như theo dõi trực tuyến, nhận diện chính xác các đối tượng như: mặt người, ký tự biển số, phương tiện giao thông, nhận diện chuyển động,.. Camera hành trình trên các phương tiện giao thông cũng là một trong số các ứng dụng của timelapse.

Truyền thông, giải trí

Một bộ phim điểm thêm vài giây timelapse sẽ mang lại trải nghiệm đầy ấn tượng cho khán giả. Nếu như ba lĩnh vực trên đòi hỏi thời gian khá dài mới có thể thực hiện xong một dự án timelapse, thì trong lĩnh vực phim ảnh, timelapse được ứng dụng linh hoạt và thời gian thực hiện ngắn hơn khá nhiều. Một thước phim timelapse ngắn trong một bộ phim nào đó có thể chỉ cần thực hiện trong 1- 2 ngày.

Nghiên cứu khoa học

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một thước phim tua nhanh quá trình nở rộ của một bông hoa hay một video cho thấy rõ hiện tượng phong hoá, xâm thực chưa? Đó chính là ứng dụng timelapse trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, timelapse sẽ là công cụ lưu giữ lại những biến đổi bất ngờ của hệ sinh thái, thiên nhiên và môi trường.

Nông nghiệp

Những người nông dân, thương lái ứng dụng công nghệ timelapse để có thể thiết lập quy trình nuôi trồng, sao cho đạt năng suất tối ưu. Timelapse sẽ báo cáo quá trình sinh trưởng phát triển, hiển thị và phân tích các chỉ số tăng trưởng của cây trồng, thông báo các thay đổi của môi trường. Timelapse trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có thể sử dụng như một công cụ để củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào nông sản.

Dịch vụ quay chụp timelapse chuyên nghiệp Auto Timelapse

Auto Timelapse là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực quay chụp timelapse. Chúng tôi chuyên:

  • Cung cấp hình ảnh, video Timelapse chuyên nghiệp 4K-6K chất lượng cao
  • Cung cấp máy Timelapse hiện đại và hệ thống App-Web theo dõi trực tuyến quá trình quay chụp 
  • Lắp đặt, vận hành và báo cáo video Timelapse định kỳ
  • Hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành 
  • Hệ thống nền tảng lưu trữ, xử lý và hiển thị dữ liệu trực tuyến
https://www.youtube.com/watch?v=QvcuzrQK264&t=1s&ab_channel=AutoTimelapseVi%E1%BB%87tNam

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn đầy đủ và dễ hiểu nhất về khái niệm time lapse là gì cũng như ứng dụng quay chụp time lapse trong các lĩnh vực đời sống hiện nay. Chúc bạn đọc sớm thực hiện được những thước phim time lapse như ý muốn.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA