Ứng dụng công nghệ timelapse trong hệ thống phòng Lab IVF hiện đại

Công nghệ timelapse được nghiên cứu và ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực và mang đến những hiệu quả tích cực. Cùng Autotimelapse khám phá một vài ứng dụng của công nghệ này qua bài viết sau đây.

cong-nghe-timelapse

Khái niệm phòng Lab IVF

Phòng Lab IVF là nơi lưu giữ phôi và thực hành những kỹ thuật cao của IVF, tại đây phôi sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận cho đến khi xử lý hay trữ đông. Vì quá trình nuôi dưỡng, sinh trưởng và phát triển của phôi thai tuỳ thuộc rất lớn vào chất lượng phòng Lab IVF nên có thể hiểu đơn giản chất lượng phòng Lab ảnh hưởng rất quan trọng đối với việc thành công của một chu kỳ thụ tinh ống nghiệm. 

Công nghệ timelapse trong hệ thống tủ nuôi cấy

Điều kiện nuôi dưỡng cũng rất quan trọng cho sự phát triển của phôi thai. Với công nghệ hiện đại tại IVFTA các bác sĩ cố gắng tạo ra môi trường nuôi dưỡng có thể đáp ứng tất cả những điều kiện gần nhất với tử cung của người mẹ, đó là môi trường lý tưởng để phôi thai phát triển. 

Để làm được điều đó, IVFTA cũng đã lựa chọn hệ thống công nghệ tiên tiến với tủ nuôi cấy phôi Time-lapse có gắn camera quan sát liên tục: Giúp ghi lại hình ảnh phôi trong suốt quá trình phát triển đồng thời chuyên viên phôi học cũng có thể theo dõi, đánh giá trên từng sự thay đổi nhỏ của phôi rất dễ dàng mà không bị áp lực thời gian vì không phải mang phôi ra bên ngoài như phòng cấy bình thường. Điều này đảm nhiệt độ, môi trường, độ pH luôn cân bằng và gần với tự nhiên nhất. Kết hợp kép giữa phòng Lab nuôi cấy ISO 5 và hệ thống tủ chứa phôi theo dõi tự động làm gia tăng hiệu suất sản xuất phôi nang lên 70-80%. Hơn nữa, Hệ thống này giờ đây được sử dụng cho tất cả các khách hàng tại IVFTA. 

cong-nghe-timelapse

Công nghệ timelapse được ứng dụng ra sao?

Khi nuôi cấy phôi trong tủ Time-lapse, từng phôi sẽ được nuôi cấy riêng biệt và có camera giám sát các phôi qua mỗi lần phôi phân tách. Dữ liệu hình ảnh phôi này sẽ được ghi vào máy tính; do vậy, chuyên viên phôi học có thể đánh giá tình trạng phôi dựa trên hình thái cũng như chức năng của phôi mà không cần thiết phải lấy phôi ra ngoài, quá trình nuôi cấy phôi sẽ không bị gián đoạn và môi trường nuôi cấy phôi sẽ phù hợp nhất so với điều kiện nuôi cấy phôi thông thường. Thông tin của các phôi sẽ chi tiết hơn, giúp cho chuyên viên phôi học chọn lựa những phôi có khả năng làm tổ cao nhất. Phần mềm trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence, AI) cũng đã ra đời, giúp việc chẩn đoán phôi trở nên dễ dàng hơn và chính xác hơn. 

Ngoài ra, tủ nuôi cấy công nghệ Time-lapse còn giúp các bác sĩ nhanh chóng có được các dữ liệu hình ảnh, video, kết quả chẩn đoán phôi được truyền thẳng từ phòng lab về máy tính phòng điều trị, nhờ đó bác sĩ có thể tư vấn cho bệnh nhân với đầy đủ thông tin chi tiết và chính xác; đồng thời, khách hàng cũng có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi được xem lại những thước phim đầu đời của bé do camera tại mỗi buồng nuôi cấy phôi quay trực tiếp từ lúc xuất hiện mầm sống đầu tiên cho đến cuối quá trình phát triển của trẻ. Khi được xem lại những thước video quan trọng về quá trình này “những đứa con” của mình, các ông bố bà mẹ đều rất xúc động. Những điều kỳ diệu từ công nghệ đã giúp đem lại hạnh phúc và tiếp thêm động lực để họ vững tin hơn trên hành trình tìm kiếm những đứa con mơ ước 

cong-nghe-timelapse

Lắp đặt camera giám sát cho công trường ứng dụng công nghệ timelapse

Timelapse được đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng với những chức năng chính bao gồm: hỗ trợ việc giám sát tiến độ thi công và tạo điều kiện cho nhà thầu theo dõi thường xuyên tình hình dự án mọi lúc mọi nơi. Không những hỗ trợ hiệu quả để việc triển khai dự án trở nên nhanh chóng, công nghệ timelapse cũng có thể coi là một trong các công cụ marketing. 

Đối với chủ đầu tư, timelapse sẽ mang đến một cái nhìn bao quát và toàn diện nhất về dự án. Chủ đầu tư có thể cập nhật những hạng mục cần thiết hàng giờ hàng phút để đánh giá khả năng của nhân viên dự án và theo dõi tối ưu hoá tiến độ công trình. Công nghệ timelapse cũng cho phép chủ đầu tư truy cập cơ sở dữ liệu để giám sát, quản lý tiến độ một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Đối với công tác điều hành dự án thì timelapse sẽ ngày càng thể hiện tính hiệu quả hơn so với các phương pháp giám sát tiến độ xây dựng trước đây, đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid phức tạp như hiện nay. Timelapse tạo cơ hội theo dõi tiến độ làm việc tại mọi lúc mọi nơi chỉ khi bạn có smartphone, máy tính bảng hoặc laptop có kết nối Internet. Không những thế công nghệ timelapse còn cho phép nhận diện thời gian bị chiếm dụng để theo dõi mọi khoảnh khắc và truy xuất thông tin ngay sau khi bắt đầu. 

Autotimelapse là sự lựa chọn tốt nhất cho việc giám sát thi công xây dựng. Auto Timelapse là một trong những thương hiệu dẫn đầu về nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ timelapse cho các dự án xây dựng tại Việt Nam. Tại sao bạn nên sử dụng bộ giải pháp Auto Timelapse? 

  • Cung cấp hình ảnh, video timelapse đầy đủ cho cả quá trình triển khai dự án 
  • Tự động chụp, dựng phim timelapse 24/24, bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp nhất của dự án 
  • Theo dõi, báo cáo trực tuyến về tiến độ dự án Mọi lúc – Mọi nơi – hàng ngày 
  • Tự động tổng hợp, cập nhật tiến độ dự án 
  • Auto Timelapse là giải pháp lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video công trình trọn đời. Chức năng tự động cung cấp video timelapse 4K giúp tạo ra sản phẩm truyền hình không dây. 

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB