Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Timelapse là gì, quay chụp dự án Auto Timelapse

Kỹ thuật timelapse chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trả lời chính xác khái niệm timelapse là gì. Vậy hãy cùng Auto Timelapse đi tìm câu trả lời cho câu hỏi timelapse là gì và timelapse ứng dụng trong lĩnh vực nào hiện nay nhé. 

Timelapse là gì?

Timelapse là kỹ thuật quay chụp được ứng dụng để quan sát các chuyển động chậm của thời gian. Về bản chất, kỹ thuật này sẽ hoạt động theo nguyên lý: chụp liên tiếp nhiều bức ảnh cách đều nhau, sau đó từ những bức ảnh này người ta ghép thành một video timelapse. 

Ứng dụng của kỹ thuật timelapse

Kỹ thuật timelapse được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: xây dựng, nghiên cứu sinh học, nông nghiệp, trải nghiệm du lịch, môi trường khí hậu, truyền thông giải trí,.. 

Xây dựng

Trong xây dựng, timelapse được sử dụng rất nhiều, đặc biệt trong các công trình có quy mô lớn. Các video timelapse cung cấp toàn bộ quá trình thi công của dự án đó, một dự án có thể kéo dài trong vài tháng, một năm thậm chí năm, mười năm. Sau khi dự án hoàn thiện, video timelapse đã qua chỉnh sửa sẽ là một công cụ truyền thông vô cùng đặc sắc. Các sản phẩm truyền thông chất lượng sẽ làm tăng uy tín của chủ đầu tư cũng như dự án đối với khách hàng.

Nghiên cứu sinh học – nông nghiệp

Những người nông dân, thương lái ứng dụng công nghệ timelapse để có thể thiết lập quy trình nuôi trồng, sao cho đạt năng suất tối ưu. Timelapse sẽ báo cáo quá trình sinh trưởng phát triển, hiển thị và phân tích các chỉ số tăng trưởng của cây trồng, thông báo các thay đổi của môi trường. Timelapse trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có thể sử dụng như một công cụ để củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào nông sản.

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một thước phim tua nhanh quá trình nở rộ của một bông hoa hay một video cho thấy rõ hiện tượng phong hoá, xâm thực chưa? Đó chính là ứng dụng timelapse trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, timelapse sẽ là công cụ lưu giữ lại những biến đổi bất ngờ của hệ sinh thái, thiên nhiên và môi trường.

Giám sát an ninh

Timelapse ứng dụng để phục vụ các công tác an ninh chuyên nghiệp, nó sẽ có chức năng như theo dõi trực tuyến, nhận diện chính xác các đối tượng như: mặt người, ký tự biển số, phương tiện giao thông, nhận diện chuyển động,.. Camera hành trình trên các phương tiện giao thông cũng là một trong số các ứng dụng của timelapse.

Trải nghiệm du lịch

Một trong những ngành không thể thiếu timelapse đó chính là du lịch, một ngành cần truyền thông phần lớn qua hình ảnh, clip. Các bức ảnh tĩnh 2D chưa đủ để có thể mang lại trải nghiệm tốt cho người xem, vì vậy timelapse ứng dụng mang lại những thước phim ngắn quay lại những khoảnh khắc đẹp nhất của địa điểm du lịch. Đó có thể là sự sầm uất của một đô thị hay sự chuyển mình kỳ diệu của thiên nhiên qua từng mùa.

Truyền thông giải trí

Một bộ phim điểm thêm vài giây timelapse sẽ mang lại trải nghiệm đầy ấn tượng cho khán giả. Nếu như ba lĩnh vực trên đòi hỏi thời gian khá dài mới có thể thực hiện xong một dự án timelapse, thì trong lĩnh vực phim ảnh, timelapse được ứng dụng linh hoạt và thời gian thực hiện ngắn hơn khá nhiều. Một thước phim timelapse ngắn trong một bộ phim nào đó có thể chỉ cần thực hiện trong 1- 2 ngày.

Những video timelapse quá trình thi công một công trình xây dựng hay video timelapse quá trình một cây xanh sinh trưởng phát triển là những công cụ tuyệt vời cho truyền thông, marketing. Một video quá trình thi công một công trình sống động, hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và nhà đầu tư hơn, từ đó góp phần thúc đẩy tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Auto Timelapse – dịch vụ timelapse công trình xây dựng

Auto Timelapse là gì?

Auto Timelapse là đơn vị áp dụng các kỹ thuật timelapse để cung cấp các giải pháp giám sát tiến độ thi công công trình xây dựng trực tuyến, theo dõi sự thay đổi của thiên nhiên môi trường, ghi lại toàn bộ quá trình sinh trưởng phát triển của thực vật,… Dịch vụ Auto Timelapse:

  • Cung cấp hình ảnh, video Timelapse chuyên nghiệp 4K-6K chất lượng cao
  • Cung cấp máy Timelapse hiện đại và hệ thống App-Web theo dõi trực tuyến quá trình quay chụp
  • Lắp đặt, vận hành và báo cáo video Timelapse định kỳ
  • Hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành
  • Hệ thống nền tảng lưu trữ, xử lý và hiển thị dữ liệu trực tuyến

Auto Timelapse – giải pháp hoàn hảo cho công trình của bạn

Theo dõi tiến độ thi công trực tuyến

Chủ đầu tư hay nhà thầu có thể theo dõi, giám sát hiện trạng dự án hoàn toàn trực tuyến thông qua thiết bị di động có kết nối internet bất cứ đâu bất cứ lúc nào. Với hệ thống nền tảng theo dõi tiến độ qua app/web Auto Timelapse, chủ thầu không cần đến tận công trường mà vẫn có thể nắm bắt tiến độ đầy đủ, kịp thời phát hiện những vấn đề sai sót để có thể sửa chữa nhanh chóng. 

Chứng minh năng lực nhà thầu với chủ đầu tư minh bạch, thuyết phục

Ngoài các chức năng giám sát trực tuyến, theo dõi và quan sát các thống kê thông số môi trường: nhiệt độ, độ ẩm, người dùng còn có thể tùy chỉnh cài đặt các chế độ chia sẻ dự án cho đối tác, khách hàng. Tham khảo tại video bên dưới.

Tận dụng làm công cụ truyền thông, marketing

Các hình ảnh, video quay chụp timelapse trong toàn bộ quá trình thi công dự án hoàn toàn có thể tận dụng làm công cụ truyền thông marketing, thu hút hấp dẫn khách hàng. 

chèn video

Bạn đọc quan tâm đến dịch vụ Auto Timelapse vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc gửi thư về địa chỉ email để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về dịch vụ cũng như báo giá cụ thể.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA