Lắp camera giám sát công trình xây dựng khách sạn

Camera giám sát là thiết bị không thể thiếu trong việc theo dõi, giám sát công trình thi công xây dựng. Lắp đặt camera giám sát sẽ hỗ trợ các chủ đầu tư có thể dễ dàng kiểm tra các hoạt động và tiến độ thi công công trình mọi lúc mọi nơi.

camera-giam-sat

Lợi ích khi lắp camera giám sát công trình

Công trình xây dựng nói riêng và những công trình đang thi công nói chung là nơi không dễ dàng để đảm bảo an toàn trước việc mất cắp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị hoặc thậm chí phá hoại. 

Để giảm thiểu và giải quyết tình trạng trên thì việc lắp đặt camera tại công trình xây dựng sẽ chính là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho người quản lý dự án và các nhà thầu xây dựng, lẫn chủ đầu tư – trong việc kiểm soát những nguy cơ mất an ninh, an toàn, phòng ngừa tội phạm và nâng cao chất lượng kiểm tra, máy móc. 

Ưu điểm khi lắp đặt camera giám sát cho công trường

Camera an ninh giám sát tại công trình xây dựng giúp các nhà thầu và chủ đầu tư giám sát tiến độ thi công, nhịp độ làm việc nhằm bảo đảm tiến độ toàn dự án 

 • Kiểm soát cán bộ, công nhân làm việc. 
 • Kiểm tra, giám sát các điều kiện về môi trường và vệ sinh 
 • Giảm chi phí quản lý cũng như các chi phí vận hành, nhân lực và tiết kiệm thời gian cho việc 
 • Kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng vật tư, nguyên liệu cung cấp cho dự án 
 • Đề phòng mất cắp, và đảm bảo an ninh trong các khu vực đang thi công, dự án, công trình xây dựng cơ bản. 
camera-giam-sat

Nhược điểm khi lắp đặt camera giám sát cho công trường

 • Địa điểm thi công tại công trình khá phức tạp do mặt bằng không thông thoáng. 
 • Đi dây nguồn và dây tín hiệu khó khăn, có khi phải cắt ngang qua phần đường mới đào chưa hoàn chỉnh. Nhiều trường hợp sau đó phải thay đổi phương án đi dây để hoàn trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng. 
 • Vị trí lắp đặt camera đòi hỏi phải tính toán kỹ lưỡng trong việc kéo cáp, đặc biệt khách hàng có nhu cầu di chuyển camera liên tục theo tiến độ thi công. 
 • Thiết bị camera phải có khả năng cản sóng, chống rung và chống ngược sáng mạnh khi phải hoạt động liên tục dưới ánh nắng chói chang của mặt trời. 
 • Dự phòng cho các sự cố có thể bất ngờ xảy đến. 
 • Nhìn chung, lắp camera trong công trình xây dựng cũng không quá khó, nhưng cần những đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm để bố trí phù hợp đặc điểm của công trình. 

Những vị trí nên lắp đặt camera giám sát

Quan sát toàn cảnh công trình xây dựng 

Để quan sát toàn bộ công trình xây dựng. 

Giám sát cửa ra vào công trình 

Lối đi, cửa chính, cổng phụ vào nhà là các khu vực phải gắn camera giám sát công trình xây dựng 

Giám sát kho vật liệu của nhà thầu 

Kho vật tư, nguyên liệu, vật liệu phục vụ xây dựng công trình là khu vực hay bị mất cắp nhất. 

Các loại vật liệu đắt tiền như: sắt, thép, inox, nhôm kính, vật liệu nhựa, vật liệu xây dựng, đá hoa cương. .. là một trong những đích nhắm của tội phạm. 

Đây là một trong các khu vực trọng yếu cần phải có kiểm soát an ninh chặt chẽ, thậm chí lắp đặt cả thiết bị báo động, cảnh báo như còi hú, pháo sáng. .. 

Giám sát trang thiết bị vật tư, máy móc tại công trình 

Tương tự kho vật tư, khu vực tập kết máy móc trang thiết bị cũng là nơi rất hay diễn ra việc trộm cắp hoặc mất mát. Các loại máy móc thiết bị cầm tay như: máy khoan bê tông, máy trộn, máy nghiền, mô tơ điện, tời, máy cán thép, máy mài sắt, kìm, búa. .. tại công trường rất dễ bị lấy trộm. 

Lợi ích: 

 • Giám sát các phương tiện thi công, điều khiển bằng việc lắp đặt camera cabin tại những khu vực có đông người, có khả năng gây ra tai nạn lao động, cháy nổ. .. 
 • Sử dụng camera cabin có khả năng chống ngược sáng để cảnh báo ban đêm nhằm kiểm soát và bảo vệ an toàn các trang thiết bị trong khu vực sản xuất, công trình hoặc dự án đang thi công. 
 • Nên lắp đặt camera hơi cao, ngoài tầm với của kẻ trộm nhằm phòng camera bị mất cắp. 

Giám sát an toàn lao động tại dự án, công trường 

Nhân công xây dựng là một trong các loại lao động khó kiểm soát. Một trong những lý do đó chính là tính kỷ luật không cao, cuộc sống nhiều bệnh tật, trình độ học vấn thấp hoặc ý thức kém. .. Việc này là một phần tạo nên sự trì trệ lao động, làm chậm tiến độ, nhiều khi xung đột nội bộ. .. có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của cả dự án. 

camera-giam-sat

Camera timelapse – camera giám sát hiệu quả cho công trình xây dựng

Ứng dụng của camera timelapse trong giám sát công trình xây dựng như thế nào?

Bộ giải pháp đồng bộ dành cho hoạt động giám sát công trình xây dựng. Giải pháp được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật chụp ảnh timelapse đã được tự động hoá toàn bộ quá trình giám sát. Vừa đảm bảo giám sát 24/7 và trích xuất dữ liệu clip timelapse về toàn bộ tiến độ xây dựng, vừa loại trừ được các lỗi timelapse thủ công hay mắc phải gây tốn kém kinh phí và thời gian. 

Bộ giải pháp ATL-C (AutoTimelapse) nhằm giúp chủ đầu tư, nhà thầu thi công cập nhật tiến độ dự án được chính xác và kịp thời. Cung cấp hình ảnh công trình thực tế 24/24, để cập nhật kịp thời tiến độ dự án mọi lúc mọi nơi. Tự động theo dõi và cập nhật tiến độ trong suốt thời gian thực hiện dự án. 

ATL-C là công cụ hữu hiệu để giúp chủ đầu tư đồng hành cùng các nhà thầu xây dựng nhằm phản ánh trung thực được năng lực của họ với khách hàng và đối tác. ATL-C nổi bật với khả năng tự động cung cấp những video timelapse 4k để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh không tốn kém. 

Sau khi đã lắp đặt tại công trình xây dựng, thiết bị ATL-C sẽ tự động chụp và truyền tải các hình ảnh công trình theo nhiều góc độ. Hình ảnh lưu trữ sau khi xử lý sẽ được chuyển đổi thành video về tiến độ công trình theo yêu cầu nhà thầu và chủ đầu tư. Bộ giải pháp cũng tích hợp chức năng xử lý và chuyển đổi các dữ liệu video thành biểu đồ báo cáo. Tích hợp đồng bộ dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau.

camera-giam-sat

Camera giám sát công trình xây dựng tối ưu hiệu quả hoàn toàn tự động

Auto Timelapse là bộ giải pháp điều khiển hoàn toàn tự động hoá quá trình thi công. Bộ giải pháp loại bỏ hoàn toàn các lỗi theo hình thức timelapse thủ công. Ngoài ra, ATL cũng phù hợp tại các địa hình phức tạp và công trường xây dựng lâu ngày. .. 

 • Camera Auto Timelapse sử dụng máy ảnh có độ phân giải cao 4K, 6K và 8K giúp tăng chất lượng gấp 4 – 16 lần Full HD. 
 • Được trang bị chế độ chụp ảnh thông minh 10 p/20 p/30 p/1 hình ảnh chất lượng RAW loại bỏ tinh lượng dữ liệu không mong muốn tăng đáng kể dung lượng bộ nhớ. 
 • Hình ảnh sẽ được kết nối mạng 4G nội bộ hoặc sóng Radio đến Server máy chủ và khách hàng có thể sử dụng 24/24 để xem và theo dõi trên các thiết bị di động. 
 • Phần mềm tự động quay phim và dựng thành video Time lapse để giúp khách hàng có thể quan sát sự thay đổi mỗi ngày. 
 • Bộ nguồn điện dự phòng có khả năng hỗ trợ máy duy trì 3 ngày hoạt động liên tiếp trong điều kiện không có điện lưới hoặc điện mặt trời, điện gió.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB