Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Tích hợp công nghệ timelapse vào camera giám sát ngoài trời – giải pháp mới cho ngành xây dựng 4.0

Nhu cầu xây dựng ngày càng cao đặt ra một thách thức đối với các tổng thầu, chủ đầu tư của các dự án xây dựng trong việc quản lý công trình tại các vị trí cách xa nhau. Từ đó, phải mất khá nhiều thời gian và chi phí cho việc giám sát, từ quy trình thi công, tiếp nhận vật tư, quản lý thiết bị, từ chất lượng thi công đến nhân công. Ngoài phương pháp lắp đặt camera giám sát ngoài trời như trước đây, các tổng thầu hay chủ đầu tư còn có thể áp dụng công nghệ giám sát mới, mang lại hiệu quả tối ưu cho quá trình giám sát. Vậy công nghệ đó là gì, cùng Auto Timelapse tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thực trạng công nghệ camera giám sát ngoài trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt camera giám sát công trình. Lợi ích của camera giám sát công trình đang thi công có thể kể đến là:

 • Giám sát vật tư tại công trình, giảm bớt lượng hao hụt do nhân viên
 • Nắm được lịch nhập kho vật tư, kiểm soát vật tư chủ động trong quá trình thi công.
 • Giám sát được tiến độ thi công công trình, để phục vụ đúng deadline.
 • Giám sát và kiểm tra kỹ thuật  thi công, rút ngắn thời gian thi công công trình.
 • Giảm chi phí quản lý, chi phí về thời gian quản lý công trình đang thi công.
camera-giam-sat-ngoai-troi
Thiết bị camera giám sát thông thường có những lợi ích nhất định trong theo dõi tiến độ dự án

Bên cạnh các lợi ích kể trên, thì phương pháp lắp đặt camera giám sát ngoài trời còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đi lại, theo dõi tiến độ trực tuyến, quan sát được hiện trạng dự án công trình. 

Tuy nhiên, hệ thống camera cũ còn tồn tại nhiều hạn chế: tốn dung lượng lưu trữ (nhất là các công trình dự án dài ngày), khó tìm kiếm và lọc lại hiện trạng dự án tại một thời điểm cụ thể trong quá khứ. 

Auto Timelapse giới thiệu tới bạn đọc giải pháp ưu việt và hiệu quả vượt trội so với phương pháp cũ: tích hợp công nghệ timelapse vào hệ thống camera (CCTV) sẵn có. Bên cạnh việc vẫn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như hệ thống camera giám sát ngoài trời thông thường, giải pháp này còn mang đến cho tổng thầu, chủ đầu tư những lợi ích khác như:

 • Hình ảnh, video tốn ít dung lượng lưu trữ, tiết kiệm không gian lưu trữ và chi phí ổ cứng (thẻ nhớ, đầu ghi) như camera lắp đặt kiểu cũ
 • Theo dõi tiến độ trực tuyến với hình ảnh, video sắc nét, chất lượng
 • Tận dụng hình ảnh, video timelapse làm công cụ truyền thông, marketing cho dự án
camera-giam-sat-ngoai-troi
Giải pháp hệ thống nền tảng lưu trữ dữ liệu trực tuyến Auto Timelapse
camera-giam-sat-ngoai-troi

Giám sát công trình bằng công nghệ timelapse

Công nghệ timelapse mới được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Một trong những lĩnh vực ứng dụng timelapse rộng rãi trên toàn thế giới là lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, tại Việt Nam công nghệ này chưa thực sự được biết đến nhiều bởi quy mô áp dụng công nghệ cao cho lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam là chưa đồng bộ. Việc áp dụng công nghệ vào quy trình xây dựng hay giám sát tiến độ chỉ mới có mặt ở các tập đoàn lớn. Một số tập đoàn áp dụng công nghệ timelapse vào giám sát tiến độ có thể kể đến hiện nay là: Sun Group, Giza, Dorco, LG, Lotte,…

camera-giam-sat-ngoai-troi
Dự án cầu hôn Phú Quốc – Sun Group dưới góc chụp Auto Timelapse

Công nghệ timelapse giúp ghi lại toàn bộ quá trình thi công, lưu trữ dữ liệu trực tuyến, tạo sự thuận lợi cho việc lưu trữ, quản lý và hiển thị dữ liệu của từng dự án. Việc tìm lại dự án, xem chính xác hiện trạng công trình tại một thời điểm cụ thể chỉ bằng các thao tác đơn giản và nhanh chóng. 

Tích hợp công nghệ timelapse cho hệ thống CCTV (camera giám sát)

Kết hợp camera giám sát và quay chụp timelapse?

Nếu giải pháp camera giám sát công trình với bộ thiết bị Auto Timelapse cần lắp đặt thiết bị của Auto Timelapse thì với lựa chọn thứ hai, chủ đầu tư hay tổng thầu còn có thể tích hợp luôn công nghệ chụp timelapse vào hệ thống camera (CCTV) sẵn có của mình. Các hình ảnh timelapse sẽ được tải lên hệ thống nền tảng Auto Timelapse nhanh chóng, chính xác. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn phương án này cho các hạng mục, công trình có quy mô nhỏ để tiết kiệm chi phí thuê thiết bị. 

camera-giam-sat-ngoai-troi
Hình ảnh quay chụp timelapse bằng hệ thống camera (CCTV) sẵn có của khách hàng
camera-giam-sat-ngoai-troi

Trải nghiệm hệ thống nền tảng dữ liệu Auto Timelapse trên web tại đây

 • Tên đăng nhập: demo
 • Mật khẩu: 123456

Link tải app cho điện thoại di động:

 • Tải app trải nghiệm cho hệ điều hành Android tại đây
 • Tải app trải nghiệm cho hệ điều hành IOS tại đây

Chi phí cho giải pháp tích hợp công nghệ timelapse vào hệ thống CCTV (camera) là bao nhiêu? 

Chi phí cho giải pháp này chỉ có giá 3 triệu đồng/ tháng cho việc tích hợp công nghệ timelapse và giám sát trên hệ thống nền tảng chuyên biệt của Auto Timelapse. Với những lợi ích giám sát tiến độ, bảo đảm an toàn an ninh, phòng chống trộm cắp, nâng cao công tác giám sát, tận dụng làm công cụ truyền thông thì đây là một trong những chi phí đáng đầu tư. 

Auto Timelapse – tăng hiệu quả giám sát vượt trội

Auto Timelapse là đơn vị cung cấp dịch vụ theo dõi tiến độ thi công trực tuyến với công nghệ timelapse. Chủ đầu tư hay nhà thầu có thể lựa chọn một trong hai dịch vụ:

 • Thuê bộ thiết bị quay chụp Auto Timelapse và theo dõi tiến độ qua hệ thống nền tảng dữ liệu trực tuyến (app – web). Lựa chọn này sẽ thích hợp với các công trình ngoài trời, quy mô lớn, hệ thống camera dễ bị tác động bởi yếu tố môi trường bên ngoài. Việc quay chụp sẽ đòi hỏi camera có độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét để có thể tận dụng làm công cụ truyền thông, marketing dự án. 
 • Tích hợp công nghệ quay chụp timelapse vào hệ thống camera (CCTV) sẵn có, thuê nền tảng dữ liệu của Auto Timelapse. Phương pháp này sẽ thích hợp với các công trình trong nhà, lắp đặt nội thất hay lắp đặt camera gia đình. 
camera-giam-sat-ngoai-troi
Bộ thiết bị quay chụp timelapse tự động Auto Timelapse
camera-giam-sat-ngoai-troi
Hệ thống nền tảng giúp theo dõi tiến độ trực tuyến hiệu quả

Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích về camera giám sát ngoài trời – công trình xây dựng cho bạn đọc. Bạn đọc quan tâm đến giải pháp quay chụp timelapse, tích hợp timelapse vào hệ thống camera (CCTV) có thể liên hệ qua số điện thoại (+84) 886.885.808 hoặc gửi thư về địa chỉ email autotimelapsevn@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn cụ thể cũng như gửi bảng báo giá chi tiết.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA