Dự án Trang trại Phong điện Tây Nguyên

Dự án Trang trại Phong điện Tây Nguyên là một trong những dự án tâm đắc của Auto Timelapse. Gắn bó và theo sát công trình từ những ngày đầu tiên, chứng kiến sự hình thành và hoàn thiện sau 02 năm thi công, công trình giờ đã chính thức đóng góp vào mạng lưới điện quốc gia và thúc đẩy kinh tế – xã hội khu vực Tây Nguyên. 

Ươm mầm ý tưởng Dự án Trang trại Phong điện Tây Nguyên

Trong chuyến công tác tại Đắk Lắk dự hội nghị xúc tiến đầu tư và khánh thành Cụm công trình Nhà máy điện mặt trời Sêrêpốk 1 và Quang Minh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định: Việc phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng của thế giới, của Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Hình ảnh trang trại phong điện Tây Nguyên

Sau khoảng thời gian gặp rất nhiều khó khăn từ tìm chủ đầu tư đến quá trình thi công bởi sự sự mới mẻ, thử thách kỹ thuật và địa hình, trang trại phong điện Tây Nguyên của Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng gió HBRE tại thôn 4, xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, chính thức thi công từ tháng 10-2017, với công suất 28,8 MW, tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng và hoàn thành vào tháng 6/2019 (giai đoạn 1)

Qua 2 năm xây dựng, Trang trại Phong điện Tây Nguyên đã được hình thành trên đồi Dliê Yang. Nhìn từ xa, nhiều người sẽ ngỡ ngàng, thích thú với những tuabin, cánh quạt khổng lồ hiện ra giữa vùng đất đỏ bao la lộng gió.

Trang trại phong điện Tây Nguyên là dự án điện gió đầu tiên ở Đắk Lắk cũng như khu vực Tây Nguyên đã vận hành phát điện. Đây là bước ngoặt trong lộ trình phát triển ngành điện gió cũng như khả năng làm chủ công nghệ phong năng và bức tranh chung kinh tế xã hội khu vực Tây Nguyên.

Tham khảo thêm dự án: Khởi công Sân bay Long Thành, top 16 sân bay được mong chờ nhất thế giới

Xây dựng và giám sát Dự án Trang trại Phong điện Tây Nguyên

Doanh nghiệp nổi bật với việc tiên phong trong việc tiếp nhận công nghệ, kỹ thuật mới, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của dự án 100% là người Việt: Đội ngũ cán bộ, kỹ sư vận hành, bảo dưỡng được tuyển kỹ lưỡng và có chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, đào tạo, đủ khả năng làm chủ được công nghệ và điều khiển thiết bị.

Sự hình thành nhà máy điện gió góp vào mạng lưới điện quốc gia, bước đầu giúp địa phương được hưởng lợi và thúc đẩy chung kinh tế – xã hội khu vực Tây Nguyên. Ông Ksor Y Thông, Chủ tịch UBND xã Dliê Yang cho biết, từ khi có dự án, doanh nghiệp đã sửa chữa, nâng cấp, mở rộng gần 9 km đường giao thông, tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương. Bên cạnh đó, dự án đi vào hoạt động sẽ thay đổi diện mạo xã nông thôn mới và thu hút khách du lịch, giúp người dân phát triển kinh doanh các loại dịch vụ.

Sau khi thực hiện giai đoạn 1, từ nay đến năm 2022, Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng gió HBRE sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 (công suất 110MW) và giai đoạn 3 (300 MW). Hai giai đoạn này của dự án đang thực hiện thủ tục bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia. Trong tương lai, khi cơ chế và chính sách phù hợp và ổn định hơn nguồn năng lượng tái tạo tại Đắk Lắk sẽ tiếp tục phát triển bền vững với nhiều công trình hơn nữa được hòa lưới quốc gia.

Sử dụng công nghệ Auto Timelapse vào quản lý giám sát công trình

Bộ giải pháp ATL-C (Auto Timelapse ứng dụng công trình xây dựng) là giải pháp giám sát công trình thi công xuyên suốt 02 năm, ghi dấu bước ngoặt, sự biến đổi vùng đất cao nguyên nắng gió từng bước chuyển mình phát triển.

Hiện nay, Bộ giải pháp ATL-C (Auto TimeLapse) đã được những Tập đoàn lớn VinGroup, Sun Group, Lotte, Văn Phú,… lựa chọn theo dõi tiến độ công trình hoàn hảo, tiện ích tại nhiều công trình trải dài cả nước.

Nhiều công trình quy mô cấp vùng về hạ tầng giao thông, hạ tầng y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư bằng nguồn vốn trong và ngoài ngân sách và để ghi lại dấu ấn phát triển của các công trình này, ATL-C là Bộ giải pháp lý tưởng để các chủ đầu tư giám sát tiến độ công trình, quản lý chất lượng công trình từ xa và liên tục. Quá trình hình thành các công trình mang tính dấu ấn được ghi nhận lại sẽ quảng bá hiệu quả hình ảnh công trình, nâng tầm uy tín của chủ đầu tư với đối tác, khách hàng.

 Kết:

Mỗi dự án đều là một tác phẩm ghi dấu ấn thời gian công sức và là niềm mong chờ của biết bao sự nỗ lực cố gắng. Cảm ơn nhà đầu tư Trang trại phong điện Tây Nguyên đã tin tưởng và lựa chọn Auto Timelapse là giải pháp cho công việc giám sát thi công công trình thời kỳ 4.0 – Chuyên nghiệp – Chính xác- Khách quan.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB