Giải pháp công nghệ camera An ninh giám sát công trình xây dựng

Lắp đặt camera giám sát là điều cần thiết đối với các công trình thi công để đảm bảo an ninh công trường cũng như cập nhật tiến độ các hạng mục. Camera giám sát tích hợp kỹ thuật timelape là giải pháp vượt trội đối với giám sát theo dõi tiến độ công trình xây dựng.

camera-giam-sat

Lợi ích lắp đặt camera giám sát cho công trường

 • Giám sát tiến độ xây dựng, nhịp độ lao động nhằm bảo đảm tiến độ của dự án 
 • Kiểm soát nhân công, người lao động. 
 • Kiểm tra, giám sát những vấn đề về môi trường và bảo đảm 
 • Giảm chi phí quản lý cũng như những chi phí vận hành, nhân lực
 • Kiểm tra, giám sát và quản lý nghiêm ngặt chất lượng vật tư, nguyên liệu cung cấp cho dự án 
 • Đề phòng vấn đề mất cắp, và đảm bảo an ninh trong những khu vực đang thi công, dự án, công trình xây dựng cơ bản. 

Những vị trí lắp camera giám sát công trình

– Lắp đặt tại khu vực cửa ra vào: đây là nơi vật liệu thi công thường xuyên vận chuyển ra hoặc vào, nhằm kiểm tra vật tư đưa vào có đầy đủ hay không cũng như có kẻ lạ mặt nào đánh cắp vật tư đó hay không. 

– Lắp đặt tại vị trí máy móc thường xuyên vận hành: nhằm kiểm tra máy móc có làm việc hiệu quả không, vật tư sử dụng có đúng tiêu chuẩn hay không để có hướng xử lý kịp thời. 

– Lắp đặt tại kho chứa vật liệu xây dựng: nên lắp đặt vị trí này tránh trình trạng mất cắp nhằm đảm bảo tài sản của mình, cũng như kiểm soát được vật tư phục vụ thi công vận hành như thế nào. 

– Lắp đặt xung quanh công trình: nhằm ngăn chặn và kịp thời phát hiện kẻ lạ mặt đột nhập vào công trình để phá hoại tài sản cũng như tính mạng công nhân. 

Quan sát toàn cảnh cho công trường 

Để quan sát được toàn cảnh khu vực tốt nhất thì giải pháp camera trong công trình xây dựng sẽ sử dụng 01 Camera Speed Dome để theo dõi các khu vực đang thi công. 

Phương án quan sát toàn cảnh cho công trình: 

Sử dụng camera Speed Dome quan sát toàn cảnh. 

Tuỳ theo mục đích cần quan sát, có thể lựa chọn những loại camera speed dome từ trung bình đến cao cấp (có zoom quang đạt được khoảng cách trên 500 m) . 

Chức năng chính của camera Speed Dome: 

Speed dome là dòng camera chuyên dụng, có thể nói có chức năng vượt trội nhất với khả năng zoom quang học từ 4x đến 30x (cho phép nhìn sắc nét ở khoảng cách 500 m) , khả năng quay 360 độ và cung cấp các chế độ tự động tuần tra thông minh. 

Giám sát hành lang an ninh bảo vệ công trình. 

Giám sát bên trong công trình. 

Hỗ trợ công tác kiểm tra, giám sát an ninh tại những điểm trọng yếu theo yêu cầu của người sử dụng 

camera-giam-sat

Giám sát các cửa ra của công trình, dự án 

Lối ra vào, cửa chính, cổng ra vào công trình là các vị trí mà giải pháp camera trong công trình đang xây dựng cần tăng cường kiểm soát an ninh. 

Phương án giám sát cửa ra vào: 

Sử dụng camera đuôi (bullet camera) góc nhìn rộng, tiêu cự cố định hỗ trợ chụp ngược sáng, Starlight/Night Breaker hoặc Dark Figher để quan sát an ninh tại những nơi này. 

Ưu tiên dùng camera tiêu chuẩn kháng bụi & nước IP 67. 

Mục đích: 

 • Hỗ trợ nhân viên bảo vệ và nhà thầu thi công kiểm soát an ninh tại cổng ra vào công trình. 
 • Cảnh báo hoặc báo động khi có sự cố đột nhập ngoài ý muốn, đặc biệt là ban đêm. 

Giám sát kho vật liệu công trình, công trường thi công xây dựng 

Kho vật tư, nguyên liệu, vật liệu dùng trong xây dựng là nơi hay bị mất cắp nhất. Các loại vật liệu đắt tiền hơn: sắt, thép, inox, nhôm kính, vật liệu gia dụng, vật liệu xây dựng, công trình. .. là một trong những đích nhắm của tội phạm. 

Chính vì vậy khi thiết kế giải pháp lắp đặt camera tại dự án, công trường xây dựng, công trình đang thi công. .. thì đây là một trong các khu vực trọng yếu cần phải có kiểm soát an ninh chặt chẽ, thậm chí trang bị cả hệ thống báo động, cảnh báo như còi hú, pháo sáng. .. 

Phương án lắp đặt camera tại kho vật tư công trình gồm: 

Sử dụng riêng rẽ hoặc kết hợp một số loại camera sau đây: 

Tại cổng kho, cửa ra/vào kho: sử dụng bullet camera chuyên ngoài trời để quan sát các lối ra/vào kho hàng, kho vật tư, kho nguyên phụ liệu cho công trình. 

Bên trong nhà kho: sử dụng camera dome hoặc camera di động (tuỳ điều kiện thực tế nơi lắp đặt) có khả năng chống ngược sáng WDR và độ phân giải cao để có thể giám sát sắc nét. 

Đối với công trình thường gặp vấn đề về an ninh hoặc hay gặp tình trạng mất cắp vật tư (có thể là người bên ngoài vào bên trong lấy trộm) thì sử dụng camera cảnh báo tại chỗ với còi hú và đèn nhấp nháy. Có thể sử dụng camera công nghệ PIR nhằm tăng cường tính chính xác khi phát hiện trộm kho vật tư công trình. 

Mục đích: 

 • Cảnh báo khi có sự đột nhập bất hợp pháp vào khu vực kho vật tư công trình. 
 • Ghi hình lại toàn bộ các hoạt động 24/24 để có thể kiểm tra và trích xuất từ camera giám sát. 
camera-giam-sat

Giám sát khu vực vật tư xây dựng 

Tương tự kho vật liệu, khu vực tập kết máy móc trang thiết bị cũng là nơi thường hay diễn ra tình trạng trộm cắp hoặc mất mát. Các loại máy móc thiết bị cầm tay như: máy khoan bê tông, máy mài, máy cưa, mô tơ điện, cần cẩu, máy cán thép, máy uốn tôn, kìm, búa. .. tại công trường rất dễ bị lấy trộm. 

Phương án lắp đặt camera quan sát máy móc thiết bị tại công trường xây dựng: 

Sử dụng camera thân có tính năng chống ngược sáng và có khả năng cảnh báo ngoài trời nhằm quan sát và bảo vệ tốt máy móc trang thiết bị tại khu vực nhà, công trình hoặc dự án đang thi công. 

Nên lắp đặt camera trên cao, ngoài tầm với của kẻ trộm nhằm phòng camera bị hư hỏng. Hoặc có thể sử dụng camera chuẩn chống phá hoại IK 10. 

Mục đích: 

 • Hạn chế tối đa tình trạng mất trộm tài sản, các trang thiết bị khác tại công trình. 
 • Cảnh báo khi thâm nhập trái phép (ban đêm) vào khu vực tài sản, trang thiết bị của công trình. 
 • Ghi hình và theo dõi 24/2 4. 

Giám sát nhân công lao động tại công trình, dự án 

Nhân công xây dựng là một trong những thành phần lao động khó kiểm soát. Một trong các nguyên nhân đó chính là tính kỷ luật không cao, cuộc sống nhiều bệnh tật, trình độ học vấn thấp hoặc nhận thức yếu kém. .. Việc này là một phần tạo nên sự trì hoãn lao động, công trình chậm tiến độ, những trường hợp bất đồng nội bộ. .. có ảnh hưởng không tốt đến tiến độ của cả dự án. 

camera-giam-sat

Camera giám sát công trình xây dựng tích hợp kỹ thuật timelapse

 • Quay video Timelapse chất lượng cao với hình ảnh 4K -6 K sống động chuyên nghiệp 
 • Lưu trữ quá trình hình thành của dự án làm công cụ quảng bá truyền thông 
 • Theo dõi, cập nhật trực tuyến hiện trạng, hiệu suất và các vấn đề môi trường 
 • Thiết bị qua chụp cảm ứng thông minh, hoạt động tốt dưới mọi điều kiện khắc nghiệt ngoài trời 

Timelapse là giải pháp được áp dụng ở các công trình lớn với mục đích kiểm tra, giám sát tiến độ thi công và lưu giữ dữ liệu dự án. 

Khác với phương pháp Timelapse truyền thống, Auto Timelapse Construction được vận hành hoàn toàn tự động, Chế độ chụp thông minh theo khoảng thời gian định sẵn: 5 giây, 10 giây, 5 phút, 10 phút/tấm ảnh. … Giúp thích ứng với tốc độ phát triển của từng khu vực trong quá trình xây dựng dự án 

Đảm bảo khách hàng có thể cập nhật tiến độ xây dựng mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh: Hình ảnh được truyền dẫn trực tiếp đến Cloud Auto Timelapse qua 4G – 5G hoặc trạm phát sóng Radio nội bộ, vì vậy khách hàng có thể kết nối liên tục 24/24 nhằm giám sát và theo dõi những diễn biến mới nhất trên các thiết bị di động.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB