Tạo time lapse video online nhanh chóng, đơn giản

Autotimelapse cung cấp hệ thống nền tảng trực tuyến giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng tạo time lapse video online thể hiện toàn cảnh quá trình xây dựng theo từng giai đoạn khác nhau của dự án. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các bước cụ thể để tạo video timelapse cực kỳ nhanh chóng.

time-lapse-video-online

So sánh edit time lapse video online và dựng video timelapse thủ công

Phương pháp thủ công

Để tạo ra một video time-lapse chất lượng, cần kiểm tra nhiều yếu tố: Ý tưởng, thiết bị, thời gian, ánh sáng, đồ vật, nỗ lực, sự sáng tạo, kỹ năng chỉnh sửa ảnh và video.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật và tìm được điểm lắp ráp phù hợp, bước tiếp theo là giám sát và bảo trì. Có thể mất hàng giờ, hàng ngày hoặc thậm chí hàng năm để hoàn thành một buổi chụp ảnh hoàn chỉnh cho một video tua nhanh thời gian hoàn chỉnh. Miễn là có chuyển động, việc bạn tạo video tua nhanh thời gian theo cách thủ công ở đâu không quan trọng.

Sau khi nhận được hàng ngàn bức ảnh, công việc cuối cùng là xử lý hậu kỳ.

Chỉnh sửa ảnh của bạn và sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian. Chỉnh sửa video đòi hỏi nhiều kỹ năng biên tập và hiểu biết về các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, clip.

Photoshop, Premiere, hay After Effects… và một chút kiên nhẫn. 

Phương pháp timelapse tự động – Auto Timelapse

Auto Timelapse cung cấp nền tảng chỉnh sửa video timelapse tự động với ông nghệ tiên tiến và độc quyền nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hình ảnh timelapse ngay sau khi được chụp bởi hệ thống camera sẽ được cập nhật lên hệ thống autotimelapse.com. Với hệ thống nền tảng này, Auto Timelapse cung cấp cho người dùng một tài khoản để truy cập dự án của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối internet: Điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,…

Ứng dụng công nghệ time lapse trong giám sát thi công hiệu quả  

Timelapse là một phương pháp phổ biến được sử dụng trong nhiều dự án xây dựng để giám sát và theo dõi tiến độ xây dựng cũng như duy trì thông tin về toàn bộ dự án.

Khác với các phương pháp tua nhanh thời gian truyền thống, Auto Time-Lapse hoạt động hoàn toàn tự động và chế độ chụp ảnh thông minh theo khung thời gian định sẵn:

5 giây, 10 giây, 5 phút, 10 phút/khung hình. … tương ứng với một điểm cụ thể trong giai đoạn của một dự án xây dựng.

Khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của họ để cập nhật nhanh tiến độ công việc mọi lúc, mọi nơi.

Hình ảnh được truyền trực tiếp lên Cloud Autotimelapse qua mạng 4G-5G hoặc điểm truy cập Wi-Fi, giúp khách hàng dễ dàng truy cập 24/7 để xem và theo dõi những hình ảnh mới nhất trên thiết bị di động của họ.

Chức năng quay time-lapse hoàn toàn độc lập và hoạt động với nguồn điện ổn định. Hệ thống cảnh báo lỗi liên tục phát hiện lỗi của máy và cập nhật tình trạng máy sau mỗi 10 giây. 

time-lapse-video-online

How to make time lapse video online – cách tạo video timelapse online trên hệ thống Autotimelapse

Hình ảnh được ghi tự động, cập nhật liên tục và đưa vào hệ thống trực tuyến. Từ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của mình mà không cần đến địa điểm. Toàn bộ dữ liệu trên hệ thống được lưu trữ vĩnh viễn trong bộ nhớ khổng lồ. Người dùng không còn phải lo hết dung lượng lưu trữ. Tùy thuộc vào số lượng khung hình được chuẩn bị, video sẽ được hiển thị trong khoảng 30 phút. 

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng và hoàn toàn tự động chỉnh sửa các video tua nhanh trực tuyến của mình bằng hệ thống nền tảng Autotimelapse của chúng tôi theo các bước rất cực kỳ đơn giản và thuận tiện:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào hệ thống Auto Timelapse

Bước 2: Lựa chọn dự án mà bạn muốn dựng

Bước 3: Tùy chỉnh khoảng thời gian mong muốn, ngày tháng năm tùy chọn

Bước 4: Chờ đợi ít phút để hệ thống tải video, sau khi cảm thấy ưng ý tiến hành chọn render để tải video ( Bạn hoàn toàn có thể thay đổi số khung hình/ giây hoặc kích thước video cho phù hợp)

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB