Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Auto Timelapse tối ưu trong nông nghiệp ra sao?

Auto Timelapse tối ưu trong nông nghiệp ra sao? Cuộc cách mạng 4.0 cùng sự chuyển đổi số mạnh mẽ khiến cho công nghệ len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống. Một trong những công nghệ thông minh đó là timelapse. Timelapse ứng dụng trong nông nghiệp mang lại lợi ích nào cho người nông dân thế hệ số, cùng Auto Timelapse tìm hiểu nhé!

Timelapse là gì?

Timelapse là một kỹ thuật nhiếp ảnh ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm tạo ra một video được ghép bởi hàng ngàn bức ảnh khác nhau. Ở video đó, tần số xuất hiện khung hình trải rộng hơn nhiều so với tần số xuất hiện khung hình của một đoạn phim bình thường. Tốc độ của khung hình cũng được đẩy lên nhanh hơn đáng kể. Theo đó, time lapse thường được ứng dụng để theo dõi chuyển động chậm của thời gian và biên tập lại cho thời lượng ngắn hơn thời gian thực.

Timelapse ứng dụng trong nông nghiệp ra sao?

Timelapse được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau: xây dựng, du lịch trải nghiệm, môi trường, giám sát an ninh,… Trong đó nông nghiệp là lĩnh vực khá tiềm năng về ứng dụng timelapse tại Việt Nam trong tương lai.

Nông nghiệp Việt Nam và triển vọng ứng dụng công nghệ cao

Timelapse ứng dụng trong nông nghiệp giúp người nông dân có thể ghi lại những hình ảnh, thước phim về quá trình nảy mầm, sinh trưởng phát triển của cây trồng. Không chỉ báo cáo những dữ liệu hình ảnh chân thực, công nghệ timelapse còn hiển thị, phân tích các chỉ số tăng trưởng của cây trồng, vật nuôi, thông báo sự thay đổi của môi trường.

Công nghệ timelapse ứng dụng trong nông nghiệp giúp người nông dân, thương lái có thể hoàn toàn yên tâm quản lý khu vực nuôi trồng của mình dù ở bất cứ đâu nhờ tích hợp đa nền tảng miễn là có kết nối Internet.

Tại sao lựa chọn bộ giải pháp Auto Timelapse?

Auto Timelapse là đơn vị tiên phong và duy nhất ở Việt Nam hiện tại cung cấp các dịch vụ timelapse cho nhiều lĩnh vực. ATL-A (Agriculture) là bộ giải pháp quản lý nông nghiệp thông minh, không chỉ báo cáo hình ảnh quá trình nuôi trồng, mà còn hiển thị, phân tích các chỉ số tăng trưởng của cây trồng, vật nuôi, thông báo sự thay đổi của môi trường. ALT-A còn có tính năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, xây dựng niềm tin trong lòng người tiêu dùng.

Auto Timelapse nông nghiệp

Hệ thống cảm biến Auto Timelapse nông nghiệp

ATL tích hợp hệ thống cảm biến công nghệ cao, phục vụ theo dõi trực tiếp và báo cáo thường xuyên tiến trình sinh trưởng của các loài cây trồng, vật nuôi. Thông số chính xác của ATL sẽ giúp người dùng thiết lập quy trình nuôi trồng khoa học, đạt năng xuất cao.

Cảm biến nhiệt độ không khí, nhiệt độ đất;

Cảm biến độ ẩm không khí, độ ẩm đất;

Cảm biến ion đất ( EC đất ), nồng độ PH của đất;

Nhiệt độ, PH nước tưới tiêu;

Cảm biến nồng độ các loại khí Co2, O2 gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng;

Hệ thống đo cường độ sáng.

Hệ thống lưu trữ – xử lý số liệu

Dữ liệu nuôi trồng được lưu trữ theo từng vụ mùa, tạo nền tảng phân tích, cải thiện quá trình chăm sóc cây trồng và vật nuôi;

Cung cấp hình ảnh theo dõi cây trồng, gia súc trực tiếp 24/24;

Hiển thị các thông số đo lường thực tế theo yêu cầu;

Tự động gửi thông báo trong trường hợp thông số vượt quá mức giới hạn;

Chuyển đổi kết quả đo lường thành biểu đồ so sánh giữa các thời đoạn, vụ mùa.

Quét mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Bộ giải pháp Auto Timelapse 

Bộ giải pháp Auto Timelapse cung cấp mã QR tự động tương ứng với từng sản phẩm. Người mua hàng có thể dễ dàng quét mã tìm kiếm nguồn gốc và xem video timelapse nuôi trồng thực tế. Đây chính là thông tin khách quan để người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm nông nghiệp công nghệ 

Tự động in mã QR tương ứng từng sản phẩm, đảm bảo quá trình sản xuất minh bạch;

Mã QR dễ dàng quét bằng điện thoại thông minh, không cần cài đặt phần mềm;

Quét mã QR xem video timelapse ngắn gọn quá trình sinh trưởng và sản xuất sản phẩm

Bà con nông dân, các tổ chức và cá nhân muốn tiếp cận ứng dụng công nghệ này trong sản xuất nông nghiệp, có thể liên hệ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang để được tư vấn và hỗ trợ.

 Tham khảo thêm bộ giải pháp ATL-A:

Video timelapse quá trình nảy mầm của cây

Ứng dụng công nghệ timlapse vào nguồn gốc, truy xuất sản phẩm 

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA