Dự án Trang trại Phong điện Tây Nguyên

Sau 02 năm thi công, công trình chính thức đóng góp vào mạng lưới điện quốc gia và thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực Tây Nguyên. 

Trong chuyến công tác tại Đắk Lắk dự hội nghị xúc tiến đầu tư và khánh thành Cụm công trình Nhà máy điện mặt trời Sêrêpốk 1 và Quang Minh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định: việc phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng của thế giới, của Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.
Sau khoảng thời gian gặp rất nhiều khó khăn từ tìm chủ đầu tư đến quá trình thi công bởi sự sự mới mẻ, thử thách kỹ thuật và địa hình,Trang trại phong điện Tây Nguyên của Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng gió HBRE tại thôn 4, xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, chính thức thi công từ tháng 10-2017, với công suất 28,8 MW, tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng và hoàn thành vào tháng 6/2019 (giai đoạn 1)
Qua 2 năm xây dựng, một trang trại điện gió đã được hình thành trên đồi Dliê Yang. Nhìn từ xa, nhiều người sẽ ngỡ ngàng, thích thú với những tuabin, cánh quạt khổng lồ hiện ra giữa vùng đất đỏ bao la lộng gió.

Công trình điện gió ở huyện Ea H'leo. Ảnh: Báo Đắk Lắk


Trang trại phong điện Tây Nguyên là dự án điện gió đầu tiên ở Đắk Lắk cũng như khu vực Tây Nguyên đã vận hành phát điện. Đây là bước ngoặt trong lộ trình phát triển ngành điện gió cũng như khả năng làm chủ công nghệ phong năng và bức tranh chung kinh tế xã hội khu vực Tây Nguyên.
Doanh nghiệp nổi bật với việc tiên phong trong việc tiếp nhận công nghệ, kỹ thuật mới, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của dự án 100% là người Việt: Đội ngũ cán bộ, kỹ sư vận hành, bảo dưỡng được tuyển kỹ lưỡng và có chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, đào tạo, đủ khả năng làm chủ được công nghệ và điều khiển thiết bị.
Sự hình thành nhà máy điện gió góp vào mạng lưới điện quốc gia, bước đầu giúp địa phương được hưởng lợi và thúc đẩy chung kinh tế - xã hội khu vực Tây Nguyên. Ông Ksor Y Thông, Chủ tịch UBND xã Dliê Yang cho biết, từ khi có dự án, doanh nghiệp đã sửa chữa, nâng cấp, mở rộng gần 9 km đường giao thông, tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương. Bên cạnh đó, dự án đi vào hoạt động sẽ thay đổi diện mạo xã nông thôn mới và thu hút khách du lịch, giúp người dân phát triển kinh doanh các loại dịch vụ.

Một góc Trang trại phong điện Tây Nguyên Ảnh:Báo Đắk Lắk


Sau khi thực hiện giai đoạn 1, từ nay đến năm 2022, Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng gió HBRE sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 (công suất 110 MW) và giai đoạn 3 (300 MW). Hai giai đoạn này của dự án đang thực hiện thủ tục bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia. Trong tương lai, khi cơ chế và chính sách phù hợp và ổn định hơn nguồn năng lượng tái tạo tại Đắk Lắk sẽ tiếp tục phát triển bền vững với nhiều công trình hơn nữa được hòa lưới quốc gia.
Bộ giải pháp ATL-C (Auto Timelapse ứng dụng công trình xây dựng) là giải pháp giám sát công trình thi công xuyên suốt 02 năm, ghi dấu bước ngoặt, sự biến đổi vùng đất cao nguyên nắng gió từng bước chuyển mình phát triển.

Hiện nay, Bộ giải pháp ATL-C (AutoTimeLapse) đã được những Tập đoàn lớn VinGroup, Sun Group, Lotte, Văn Phú,... lựa chọn theo dõi tiến độ công trình hoàn hảo, tiện ích tại nhiều công trình trải dài cả nước. Nhiều công trình quy mô cấp vùng về hạ tầng giao thông, hạ tầng y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư bằng nguồn vốn trong và ngoài ngân sách và để ghi lại dấu ấn phát triển của các công trình này, ATL-C là Bộ giải pháp lý tưởng để các chủ đầu tư giám sát tiến độ công trình, quản lý chất lượng công trình từ xa và liên tục. Quá trình hình thành các công trình mang tính dấu ấn được ghi nhận lại sẽ quảng bá hiệu quả hình ảnh công trình, nâng tầm uy tín của chủ đầu tư với đối tác, khách hàng.

 

 

Tìm hiểu bộ giải pháp giám sát công trình Auto Timelapse:

Theo dõi 24/7 
Trích xuất dữ liệu 4k, 8k 
Tự động hóa toàn bộ quy trình giám sát 
Quản lý đa nền tảng 
Phân cấp quản lý giúp bảo mật thông tin 
Tối ưu dữ liệu giám sát theo yêu cầu 
Contact us:

Hotline tư vấn: (+84)886.885.808 - (+84)888.985.808
Email: autotimelapsevn@gmail.com
Website: https://autotimelapse.com

Bài viết liên quan
Tải hồ sơ năng lực tìm hiểu thêm thông tin