How to make a timelapse video – Chỉ với 3 mẹo đơn giản

Chỉ với chiếc điện thoại hay máy ảnh bạn đã có thể tạo ra được những video a timelapse hoàn hảo. Cùng tìm hiểu 3 mẹo dưới đây để tạo ra được những video timelapse ấn tượng hấp dẫn cho người xem.

Cách a timelapse video được tạo ra

Timelapse video được tạo ra bằng cách phát liên tiếp hàng loạt các khung hình ở tốc độ 30fps/s. Có nghĩa là chụp hàng loạt các bức hình liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian cụ thể, sau đó tạo thành một đoạn video hoàn chỉnh. Cứ mỗi giây cần 30 frame ảnh thì video 1 phút cần đến 1800 frame ảnh. Thời gian chụp một khung hình ảnh càng lâu hoặc độ trễ giữa các khung hình càng dài thì thời gian tua lại của video càng nhanh, giúp người xem thấy rõ chuyển động rất chậm. Hoặc tăng tốc độ di chuyển  bình thường để đạt được hiệu ứng tốt hơn.

Có thể tạo ra a timelapse video bằng thiết bị nào?

Điện thoại di động

Trên hầu hết các điện thoại đều có tính năng quay timelapse. Vì 30 phút chỉ tạo ra khoảng 10 giây video, vì vậy để được video timelapse sẽ cần quay trong một thời gian dài. Sử dụng điện thoại thì sẽ cần thêm chân máy cố định điện thoại. Không sử dụng trình chỉnh sửa video, bạn có thể tạo video timelapse trên iPhone bằng cách quay phim hoặc ghép một video lại với nhau từ bộ sưu tập của bạn.

Xem thêm: Tính năng tạo video timelapse apple ấn tượng

Video camera

Các máy ảnh hiện đại bao gồm các máy ảnh DSLR đều có sẵn chế độ timelapse. Các tính năng trên máy ảnh sẽ cần cài đặt phức tạp hơn trên điện thoại. Cài đặt khoảng thời gian càng chậm thì video timelapse sẽ càng nhanh. Tùy theo mục đích quay và khung cảnh quay mà lựa chọn cài đặt khoảng thời gian phù hợp.

a-timelapse

3 mẹo quay video timelapse đơn giản

Khi bạn đã biết về thiết bị mình đang sử dụng, hãy sử dụng các mẹo này để thu hút bất kỳ đối tượng xem nào.

Hiểu điện thoại hoặc máy ảnh của bạn:

Tìm hiểu các khả năng của thiết bị. Bạn cần có sự nhất quán của cảnh quay ở chế độ thủ công cho video timelapse. Thử tạo các loại video khác để hiểu rõ hơn về tất cả các công cụ bạn để sản xuất video đặc biệt của riêng mình.

Nghiên cứu cảnh quay trước

Nghiên cứu cảnh bạn muốn chụp. Nó là gì? Bạn đang cố gắng khơi dậy những cảm xúc nào? Tìm hiểu thêm về địa điểm nếu bạn có ý định quay phim trong bối cảnh tự nhiên. Kiểm tra thời tiết và xem có loài động vật nào phổ biến trong khu vực hay không. Điều tra và xác định các điểm xem lý tưởng để định vị thiết bị của bạn để quay phim không bị gián đoạn. Lập kế hoạch trước sẽ giúp bạn tránh để cảnh quay video trôi đi thời gian của mình bị ảnh hưởng bởi chuyển động của máy ảnh.

a-timelapse

Hãy thử và tiếp tục thực hiện

Để quay được video timelapse đẹp thì điều đầu tiên cần góc hình đẹp. Hãy thử nhiều góc khác nhau đến khi lựa được khung cảnh ưng ý. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra được thành phẩm video đúng như mong muốn.

Xem thêm: Các điều cần biết trước quay Timelapse bằng các loại camera

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB