Công nghệ nuôi cấy phôi kết hợp Hệ thống Time-lapse – TLI

Kỹ thuật time-lapse được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực hiện nay, là một bước phát triển mới của công nghệ kỹ thuật, mang đến những giá trị tích cực cho đời sống. Cùng Autotimelapse tìm hiểu những ứng dụng của công nghệ này qua bài viết dưới đây.

time-lapse

Hệ thống Time-lapse – TLI 

Nuôi cấy phôi với hệ thống camera quan sát noãn liên tục (Time-Lapse Imaging – TLI) tại IVF Phương Châu, còn được gọi là time lapse là kỹ thuật sử dụng hệ thống nuôi cấy phôi và camera theo dõi liên tục, cho phép ghi nhận hình ảnh phôi trong uốt thời gian nuôi cấy bên ngoài tử cung. 

Hệ thống Time-lapse – TLI hoạt động như thế nào?

Phôi được nuôi cấy trong đĩa cấy này được tách riêng gắn với phòng cấy có camera quan sát 24/7. Theo kế hoạch, phôi của mỗi khách hàng sẽ được nuôi cấy trong phòng cấy riêng biệt. Cứ mỗi 15 phút, camera sẽ chụp ảnh phôi để cung cấp thông tin giúp phần mềm theo dõi sự tăng trưởng của phôi. Nhờ đó, phôi được nuôi cấy ổn định liên tục bên trong tủ lạnh sau khi thụ thai đến giai đoạn phôi ngày 2, hoặc ngày 5 mà không cần thiết phải đưa phôi ra ngoài, quá trình nuôi cấy phôi sẽ không bị gián đoạn và môi trường nuôi cấy phôi sẽ tốt nhất so với phương pháp nuôi cấy phôi truyền thống.  

Trên cơ sở đó, chuyên viên phôi học sẽ phân tích quá trình tăng trưởng của phôi tiềm năng theo các giai đoạn cũng như cách thức tế bào phân chia. Khai thác thông tin của phôi và theo dõi bằng time lapse hiệu quả sẽ giúp việc lựa chọn phôi tiềm năng dễ dàng hơn. 

time-lapse

Ứng dụng kỹ thuật time -lapse có lợi ích như thế nào?

Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ mới này còn giúp giảm thiểu thời gian phải mang phôi ra ngoài tủ cấy và theo dõi nhiều lần dưới kính hiển vi bên ngoài nhằm kiểm soát quá trình tăng trưởng của phôi. Hệ thống timelapse giúp chúng ta có thể theo dõi phôi thường xuyên mà không phải mang phôi ra ngoài phòng cấy để kiểm tra. Mỗi lần mở cửa tủ cấy thì môi trường tủ này sẽ bị xáo trộn tác động lên số lượng phôi của những người bên trong phòng cấy. Sau khi đánh giá và đưa lại vào tủ thì sẽ cần một khoảng thời gian dài để phôi đã có một môi trường ổn định trở lại. Do đó, việc lấy phôi ra ngoài và đưa nó trở lại tủ không ảnh hưởng gì đến quá trình tạo phôi và kết quả điều trị của các bệnh nhân tại cùng một thời điểm. Hệ thống timelapse giúp khắc phục đang kể vấn đề trên. 

Việc kết hợp nuôi cấy phôi ở giai đoạn phôi nang với sự hỗ trợ của timelapse sẽ tham khảo mô hình dự đoán nguy cơ phôi bất thường qua các thông số lâm sàng, giúp tiên lượng phôi chính xác hơn và nâng cao hiệu quả điều trị. Ngoài ra, timelapse cũng sẽ ghi nhận hiện tượng tế bào phân chia bất thường theo quá trình tăng trưởng của phôi và các nguyên nhân làm sai lệch sinh sắc thể. Thông tin trên cũng có ý nghĩa sàng lọc phôi với các ca chuyển phôi ngày 2 hoặc ngày 3. 

– Giảm thiểu ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài lên sự phát triển của phôi 

– Cung cấp những thông tin giúp việc sàng lọc, lựa chọn phôi chuẩn xác hơn nữa 

– Tăng tỷ lệ đậu thai của phôi trên các chu kỳ chuyển phôi từ 

– Giảm tỉ lệ sẩy thai sau điều trị, giảm áp lực tinh thần cho bệnh nhân 

time-lapse

Một vài ứng dụng khác của công nghệ time-lapse

Ứng dụng công nghệ time-lapse trong giám sát 

Auto Timelapse là hệ thống điều khiển thông minh, kết hợp nhiều cảm biến chuyên dụng ứng dụng trong giám sát thời gian thực 

Cung cấp hình ảnh sắc nét và cảnh báo tức thì, giúp công tác an ninh chuyên nghiệp đạt hiệu quả cao nhất 

Các hình ảnh giám sát được thu thập và xử lý trong môi trường thời gian thực, bảo đảm an toàn dữ liệu hiệu quả 

Phần mềm thuật toán phân tích theo dõi thời gian thực giúp cập nhật trực tuyến linh hoạt, nhanh chóng 

Ứng dụng công nghệ time-lapse trong nông nghiệp công nghệ cao 

Auto Timelapse trong nông nghiệp (ATL-A) là bộ giải pháp quản lý nông nghiệp toàn diện, không chỉ báo cáo hình ảnh quá trình sản xuất, mà còn giám sát và phân tích các thông số sinh học của cây trồng, vật nuôi, theo dõi những biến đổi của khí hậu. Người nông dân và thương lái đều có thể yên tâm về nguồn gốc sản phẩm của mình từ bất kì đâu. ALT-A cũng có khả năng xác minh xuất xứ sản phẩm để tạo niềm tin trong mắt người tiêu dùng. 

Công nghệ time-lapse được tích hợp với camera giám sát công trình xây dựng

Gói giải pháp Autotimelapse thay chủ đầu tư và nhà thầu thi công theo dõi liên tục, nhanh chóng tiến độ của dự án. Cung cấp hình ảnh thực tế dự án 24/7, giúp bạn theo dõi tiến độ dự án mọi lúc mọi nơi. Theo dõi và cập nhật tự động trong quá trình thực hiện dự án. ATL-C là thiết bị thông minh giúp chủ đầu tư giám sát doanh nhân, đánh giá khách quan khả năng triển khai dự án với khách hàng, đối tác. 

Sau khi được cài đặt trên công trường, ATL-C sẽ tự động chụp và truyền hình ảnh của toàn bộ dự án từ mọi góc độ. Sau khi xử lý, hình ảnh ghi lại được chuyển thành video theo yêu cầu của nhà thầu, chủ đầu tư để báo cáo tiến độ thực hiện công việc. Gói giải pháp còn được tích hợp chức năng xử lý và chuyển đổi dữ liệu ảnh thành đồ họa báo cáo. Quản lý dữ liệu tích hợp trên mọi nền tảng ứng dụng 

time-lapse

Gói giải pháp ATL-C kết hợp chức năng lưu trữ tất cả các dự án, bao gồm: 

  • Lưu trữ tất cả các dự án từ đầu 
  • Lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn
  • Tài khoản quản trị hạn chế, không đảm bảo tính bảo mật của dự án 
  • Hỗ trợ download miễn phí, download dữ liệu 

Sản phẩm TIMELAPSE VIDEO được tạo ra và trình bày là một góc nhìn thực tế, trực tiếp về phạm vi và tiến độ của từng dự án. Tăng sự đánh giá cao về vị trí và vai trò của chủ đầu tư với các đối tác và doanh nhân. Video so sánh tiến độ các dự án và đánh giá khả năng hợp tác giữa nhà thầu với chủ đầu tư hoặc giữa chủ đầu tư với người mua.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB