Dịch vụ quay chụp dự án – công trình xây dựng – BĐS chuyên nghiệp

Nhà máy, dự án xây dựng luôn có quy mô rất lớn với diện tích có thể lên đến hàng chục ha, với những tòa nhà cao tầng cùng với sự rộng lớn, hùng vĩ về cảnh quan khiến nhà đầu tư luôn đau đầu vì không biết làm thế nào để có những hình ảnh diễn tả trọn vẹn dự án của mình để quảng bá tốt hơn về dự án. Việc quay chụp dự án – công trình xây dựng nhằm lưu trữ lại hình ảnh, video các dự án công trình xây dựng là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, Auto Timelapse sẽ chia sẻ tới bạn đọc vai trò của việc quay chụp lại dự án cũng như giới thiệu tới bạn dịch vụ quay chụp dự án – công trình chuyên nghiệp và uy tín trong nước.

Tại sao cần quay chụp công trình trong quá trình thi công? 

Tư liệu bán hàng, truyền thông, marketing

Trước, trong và sau quá trình thi công một dự án công trình nào đó, việc đàm phán hay giới thiệu công trình giữa chủ đầu tư với nhà thầu hay khách hàng luôn đòi hỏi những hình ảnh thực tế: bản thiết kế, thông tin về quá trình thi công, hình ảnh hiện trạng dự án hay mô hình tòa nhà sau khi hoàn thành,… Việc quay chụp dự án nhằm tạo ra những hình ảnh, thước phim về công trình sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng mang tới đối tác khách hàng góc nhìn thực tế nhất. 

quay-chup-du-an
Hình ảnh minh họa cho quay chụp dự án

Tư liệu báo cáo giám sát

Những hình ảnh, video hiện trạng thực tế sẽ là nguồn tư liệu quý giá khi làm báo cáo giám sát tiến độ thi công. 

Công cụ chứng minh năng lực nhà thầu với chủ đầu tư

Các thước phim tua nhanh quá trình thi công sẽ là công cụ đắc lực trong việc chứng minh năng lực của nhà thầu với chủ đầu tư một cách minh bạch và đầy thuyết phục, gây ấn tượng với các chủ đầu tư một cách mạnh mẽ. Mặt khác, những hình ảnh video đó cũng là công cụ để chủ đầu tư có thể xem xét, đánh giá năng lực của các chủ thầu. 

Quay phim chụp ảnh dự án – công trình chuyên nghiệp theo phương pháp quay chụp timelapse

Timelapse là gì?

Timelapse là kỹ thuật chụp liên tiếp các bức ảnh cách đều nhau (cứ 1 phút/5 phút/1 tiếng/… lại chụp 1 tấm ảnh). Công nghệ chụp này có thể chụp tự động tùy vào chế độ cài đặt của người chụp. Từ những bức ảnh này, người ta sẽ ghép chúng lại với nhau và tạo thành một video tua nhanh, giúp người xem quan sát được các chuyển động, sự thay đổi mà bình thường không thể quan sát một cách trọn vẹn. 

Video timelapse tua nhanh thời gian lên tới vài trăm cho tới vài nghìn lần tùy thuộc vào chế độ chụp. Ví dụ bạn chụp quá trình mặt trời lặn với chế độ 2 phút/tấm, sau đó render video 30fps (30 khung hình/giây) tức là video của bạn đã được tua nhanh lên: 2x60x30 = 3600 (lần). 

Timelapse ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng như thế nào?

Timelapse được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau: nghiên cứu nông nghiệp, nghiên cứu biến đổi khí hậu – môi trường, trải nghiệm du lịch, giám sát tiến độ thi công công trình xây dựng, camera giám sát an ninh, camera hành trình trên các phương tiện giao thông,… Riêng trong lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật chụp timelapse được ứng dụng để theo dõi tiến độ thi công trực tuyến, cung cấp các hình ảnh, video thi công tua nhanh làm tư liệu báo cáo giám sát, tư liệu bán hàng truyền thông marketing,… 

Dịch vụ Auto Timelapse – quay chụp dự án công trình

Auto Timelapse là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ giúp chủ đầu tư, nhà thầu giải quyết các vấn đề trong quá trình giám sát thi công, cung cấp hình ảnh, video timelapse chuyên nghiệp, đặc sắc.

Auto Timelapse cung cấp những sản phẩm gì cho công trình của bạn?

Auto Timelapse mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ với chất lượng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất:

 • Hình ảnh, video timelapse chuyên nghiệp theo yêu cầu khách hàng (độ phân giải 2K, 4K, 6K)
 • Hệ thống nền tảng theo dõi tiến độ trực tuyến với nhiều chức năng: lọc ảnh, lọc video, phân tích đánh giá, so sánh sự thay đổi, chia sẻ dự án qua link hoặc mã QR Code với đối tác, khách hàng,…
quay-chup-du-an
Khoảnh khắc tại công trường – ảnh Auto Timelapse

Trải nghiệm ngay hệ thống nền tảng trực tuyến Auto Timelapse với tài khoản truy cập:

 • Tên đăng nhập: demo
 • Mật khẩu: 123456

Cách thức quay chụp dự án của Auto Timelapse

Khi bắt tay vào thực hiện quay chụp timelapse cho một dự án công trình xây dựng, Auto timelapse sẽ tiến hành khảo sát lắp đặt các góc máy, có hỗ trợ của các thiết bị flycam, cung cấp hình ảnh VR 360, mô hình 2D, 3D khu vực để có thể dễ dàng trao đổi và thống nhất các góc chụp giữa hai bên.

Sau khi khảo sát lắp đặt và thống nhất chốt góc chụp, Auto Timelapse sẽ tiến hành lắp máy. Việc lắp máy sẽ do nhân viên bên Auto Timelapse đảm nhận. Sau khi lắp đặt và set up, bộ thiết bị sẽ bắt đầu chụp dự án với chế độ tùy chỉnh (5 phút/tấm hay 15 phút/tấm,…). Khách hàng sẽ được cấp tài khoản để truy cập vào hệ thống nền tảng trực tuyến Auto Timelapse và theo dõi tiến độ trong suốt quá trình thi công. 

Thiết bị chụp Auto Timelapse liệu có chống chọi được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt?

Thiết bị chụp của Auto Timelapse được nghiên cứu chế tạo, thiết kế có tính bền cao với nhiều tính năng:

 • Chịu đựng tốt các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. 
 • Ống kính được bảo vệ tối ưu để đảm bảo hình ảnh chụp luôn sắc nét
 • Không cần dây dẫn điện, thay vào đó bộ thiết bị được nuôi bởi tấm pin năng lượng mặt trời, năng lượng gió
 • Nguồn acquy dự trữ có thể nuôi máy hoạt động trong suốt 7 ngày
 • Hệ thống cảm biến, điều hòa tự động giúp làm dịu thiết bị mỗi khi máy bị nóng
quay-chup-du-an
Bộ thiết bị Auto Timelapse dùng trong quay chụp dự án – công trình

Thiết bị chụp Auto Timelapse sẽ được đặt ở đâu?

Khi thực hiện lắp đặt để quay chụp dự án tùy vào tính chất, địa điểm và quy mô của mỗi công trình mà bộ thiết bị sẽ được đặt ở các vị trí khác nhau. Bộ thiết bị Auto Timelapse có thể lắp đặt ở các vị trí như:

 • Cây cao gần công trình
 • Cây cột điện hay nóc tòa nhà cao tầng đối diện công trình dự án
 • Trên cột tự dựng (cột tròn/cột đơn/cột kép)

Dưới đây là hình ảnh các vị trí lắp đặt bộ thiết bị Auto Timelapse khi quay chụp công trình – dự án:

Với những vị trí có thể tận dụng mà không cần dựng cột, chi phí mà khách hàng phải bỏ ra sẽ giảm đi đáng kể. 

Thiết bị Auto Timelapse sẽ quay chụp đến khi nào?

Việc lắp đặt và quay chụp công trình dự án trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào phía khách hàng. Thiết bị có thể được lắp đặt từ thời điểm bắt đầu thi công cho đến khi hoàn thành dự án hoặc khi hoàn thành xong một hạng mục quan trọng. 

Bạn đọc quan tâm đến dịch vụ Auto Timelapse vui lòng liên hệ tới số điện thoại (+84) 886.885.808 hoặc gửi thư về địa chỉ email autotimelapsevn@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn cụ thể cũng như gửi bảng báo giá dịch vụ chi tiết. 

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB