Time lapse construction quá trình xây dựng dự án chi tiết

Time lapse construction là dịch vụ theo dõi quá trình xây dựng chi tiết bằng công nghệ timelapse. Nhằm tạo ra được các video timelapse từng giai đoạn xây dựng hay cả quá trình hoàn thành một dự án ấn tượng.

Time lapse construction camera giám sát tự động

Có lẽ chúng ta đều đã xem nhiều video ấn tượng, dài từ vài phút đến hàng chục giây, về sự lớn lên của một cái cây, một đám mây di chuyển hay sự hoàn thành của một câu chuyện sử thi hoành tráng. Timelapse đơn giản là một kỹ thuật ghép các hình ảnh tĩnh lại với nhau, cách nhau ở các khoảng thời gian để tạo thành một video tua nhanh hoàn chỉnh.

Tóm lại, thay vì sử dụng máy ảnh để tạo video thông thường, Timelapse thu thập các cảnh quay riêng lẻ từ máy ảnh và kết hợp chúng. Đây cũng là kỹ thuật bắt thời gian “tua nhanh” hàng chục đến hàng trăm nghìn lần, tạo hiệu ứng video đẹp mắt.

Công nghệ chụp ảnh time-lapse được ứng dụng rộng rãi trong giao thông, môi trường, kiến ​​trúc, quản lý chất lượng, thiết kế,… hay tiến độ xây dựng.

time-lapse-construction

Quá trình lắp đặt thiết bị theo dõi time lapse construction Việt Nam

Công nghệ time lapse construction là phương pháp quay phim liên tục trong một khoảng thời gian dài để tạo ra một đoạn video nhanh chóng, hiển thị toàn bộ quá trình xây dựng một công trình từ đầu đến cuối. Việc sử dụng công nghệ timelapse trong xây dựng có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giám sát tiến độ, chia sẻ thông tin với các bên liên quan, quảng bá thương hiệu và cải thiện quản lý dự án.

time-lapse-construction

Cụ thể, quá trình sử dụng công nghệ timelapse trong xây dựng như sau:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt camera: Đầu tiên, cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt camera sao cho camera có thể quan sát được toàn bộ khu vực công trình xây dựng.
  • Thiết lập camera: Sau khi chọn được vị trí lắp đặt, tiếp theo là thiết lập camera để quay phim theo chu kỳ cố định. Thời gian chu kỳ này có thể được thiết lập tùy ý, tùy thuộc vào quy mô của dự án và mục đích sử dụng.
  • Quay phim: Khi camera đã được thiết lập, bắt đầu quay phim. Thời gian quay phim có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào quy mô của dự án.
  • Xử lý và sản xuất video: Sau khi quay phim xong, tiếp theo là xử lý và sản xuất video. Để tạo ra một video timelapse, các hình ảnh được quay phim trong quá trình xây dựng sẽ được ghép lại với nhau theo một thứ tự nhất định, tạo thành một video có độ dài từ vài phút đến vài giờ.

Sử dụng video: Cuối cùng, video timelapse được sử dụng để giám sát tiến độ xây dựng, quảng bá thương hiệu và chia sẻ thông tin với các bên liên quan. Nó cũng có thể được sử dụng để cải thiện quản lý dự án và giúp quản lý và các nhà thầu xây dựng đưa ra quyết định tốt hơn trong quá trình xây dựng.

Dịch vụ Building construction time lapse 

Auto Timelapse cung cấp dịch vụ video timelapse trực tuyến để cập nhật tiến độ thi công dự án mọi lúc mọi nơi. Giải pháp giúp doanh nghiệp báo cáo tiến độ thi công một cách nhất quán với chất lượng hình ảnh và video rõ nét nhất. Lưu trữ dữ liệu không giới hạn, thu thập và chuyển đổi dữ liệu thành biểu đồ báo cáo chi tiết bằng cùng một nền tảng.

Để sử dụng hiệu quả công nghệ time-lapse trong giám sát thi công, cần phải thực hiện nhiều bước, bao gồm nghiên cứu bối cảnh, chọn vị trí đặt máy phù hợp và đảm bảo chất lượng ảnh chụp cao nhất. . , hình ảnh và phối cảnh.Đội ngũ nhân sự, máy móc và thiết bị, kiểm tra và đánh giá xem mọi điều kiện có thuận lợi cho dự án của bạn hay không. Công đoạn cuối cùng là hậu kỳ. Khi công việc hoàn tất, video timelapse đã chỉnh sửa sẽ được xuất.

time-lapse-construction

Auto Timelapse mang đến một bộ giải pháp trì hoãn thông minh cho dự án:

  • Cung cấp ảnh và và dựng video timelapse tự động trên nền tảng với độ nét cao về toàn bộ quá trình xây dựng
  • Chụp tự động 24/7 bằng nguồn năng lượng mặt trời. Bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp nhất của dự án.
  • Theo dõi vào cập nhật tiến độ dự án trực tuyến mọi lúc mọi nơi
  • Phần mềm tự động đồng bộ, báo cáo tiến độ thi công 
  • Auto timelapse là kho lưu trữ dữ liệu trọn đời hình ảnh và video cho quá trình xây dựng. Tạo ra các sản phẩm truyền thông dự án không tốn phí.

Cùng xem video time lapse construction ấn tượng nhất

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB