Camera giám sát trong nhà và ngoài trời kết hợp quay chụp Timelapse

Camera giám sát không còn xa lạ đặc biệt là trong xây dựng, kiến trúc hay lắp đặt nội thất. Với nhu cầu cho giám sát công trình nhưng đồng thời tiến hành quay chụp timelapse, kết hợp công nghệ chụp gián đoạn vào máy camera an ninh có sẵn là điều được Auto Tỉmelapse mang đến!

Camera giám sát là gì?

camera-giam-sat

Camera giám sát hỗ trợ ghi hình dựa trên đầu ghi camera và truyền tải tín hiệu hình ảnh/ video trực tiếp trên dây cáp mang đến hình ảnh cực sắc nét, chúng thường ứng dụng trong các khu vực lớn như Siêu Thị, Công trình, Dự án xây dựng, Nhà Xưởng, ….

Camera ngoài trời là thiết bị giám sát khu vực bằng hình ảnh và âm thanh. Nó có thể được kết nối với điện thoại, máy tính hoặc máy tính xách tay. Một số camera gia đình giá rẻ còn có tính năng báo trộm để gia chủ biết và xử lý.

Camera sử dụng nguồn điện dân dụng nên có thể giám sát 24/7. Hiện nay, hệ thống camera có hai loại chính là camera có dây và camera ip không dây (hay còn gọi là camera ip wifi). Tùy theo nhu cầu và cách thức sử dụng mà bạn chọn thiết bị phù hợp cho gia đình, văn phòng, cửa hàng, siêu thị …

Camera giám sát công trình xây dựng tối ưu cho dự án đang thi công 2022

Lắp đặt camera giám sát trọn gói mang lại nhiều lợi ích như:

  • Quan sát tổng thể trực tiếp cho khu vực gia đình hoặc văn phòng, nơi làm việc, sinh sống dù xa hay gần, ngày hay đêm.
  • Quan sát chi tiết nhân viên có làm việc hiệu quả hay không, trẻ em có được bảo vệ hay không?
  • Quản lý hệ thống trang thiết bị và tài sản cho bạn.
  • Ngăn chặn người lạ và chống đột nhập, phát hiện nhanh chóng, có thể nhận dạng và ghi lại khuôn mặt làm bằng chứng khi bắt được nghi phạm.

Các thiết kế ngày nay rất đẹp, có tính năng ngụy trang khi cần thiết. Tất nhiên, vẫn cần sự tác động, chủ động của con người trong việc bảo vệ con người và tài sản.

Camera giám sát kết hợp quay chụp Timelapse

camera-giam-sat
Kết nối Nền tảng Timelapse với mọi loại Camera hiện có

Sử dụng sẵn camera từ nhà bạn/công trường. Đây có thể là loại camera sử dụng kết nối không dây bằng Wifi, không lo lắp đặt phức tạp, không dây cầu kỳ… Bạn chỉ cần cắm camera và đặt ở vị trí có đường truyền Wifi ổn định hoặc camera có dây thông thường. Auto Timelapse cài đặt hệ thống ghi trực tiếp tự động kết hợp với hệ thống timelapse. Nói một cách đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tích hợp một camera giám sát thông thường

Camera giám sát Auto Timelapse

Được phát triển từ camera IP, Auto Timelapse cài đặt hệ thống ghi hình trực tiếp tự động kết hợp với hệ thống timelapse. Nói một cách đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tích hợp một camera thông thường với nền tảng Timelapse cài đặt sẵn, vừa có vai trò như một camera thông thường, vừa là một máy timelapse bản mini giúp quay chụp timelapse chuyên nghiệp.

App Camera giám sát Timelapse có gì khác? 

Hiện nay, các công trình hay dự án thường quan tâm đến giải pháp lắp đặt máy Autotimelapse, giải pháp này mang đến nhiều ưu thế cho giám sát và ghi hình tư liệu xây dựng chuyên nghiệp

Thay vì phải lắp đặt máy Timelapse riêng với chi phí khá lớn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống để cài đặt cho camera giám sát đang lắp đặt sẵn tại công trường hay dự án, như vậy vừa có CCTV giám sát vừa có máy Timelapse mà chi phí vô cùng tiết kiệm

camera-giam-sat

Xem thêm: Những thiết bị có trong hệ thống camera giám sát là gì? 

Lựa chọn lắp Camera giám sát loại nào tốt?

Muốn biết camera giám sát thông minh nào phù hợp với mình, bạn cần:

Xác định nhu cầu mua để làm gì? Giá camera giám sát bao nhiêu?

Giá camera rất đa dạng, có loại chỉ vài trăm nghìn nhưng có loại lên đến vài triệu. Với trọn bộ KBvision chất lượng cao lên đến vài chục triệu. Chi phí của chúng sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn.

Xác định mua máy ảnh để làm gì? Để quan sát gia đình, hành động của trẻ nhỏ hoặc cần bảo vệ tài sản có giá trị, của công ty, khu mua sắm, siêu thị. Nhu cầu càng cao thì càng cần có hệ thống camera chuyên nghiệp.

Ví dụ đối với gia đình thì camera bán cầu hay thân hồng ngoại cũng đủ đáp ứng và tiết kiệm chi phí. Bạn đi làm, tối về có thể mở ra kiểm tra lại xem có gì bất thường không nhé.

Xác định đối tượng quan sát của Camera

Khi bạn đã xác định được khu vực quan sát và mục tiêu, bạn có thể chọn thiết bị giám sát hiển thị mong muốn. Máy ảnh sẽ đưa ra cảnh báo khi có bất thường.

camera-giam-sat

Trong trường hợp cần theo dõi biển số xe, các hoạt động thường ngày để ghi chép, bạn cần chọn camera siêu nét để zoom cận cảnh. Đồng thời, nếu bạn cần quan sát từ trên cao, hãy chọn loại camera góc rộng. Nó sẽ cung cấp cho người dùng một hình ảnh rõ ràng, mọi người đến và đi từ hướng nào, từ trên xuống, trái và phải.

Tính được khu vực cần quan sát, bạn có thể tính được khoảng cách mà camera có thể quan sát tốt nhất. Một số dòng camera có dây cao cấp có thể nhìn vào ban đêm lên đến vài chục mét. Chất lượng hình ảnh xem qua máy tính, điện thoại không bị mờ, nhòe.

Điều kiện lắp đặt Camera

Bạn cần lắp camera wifi ngoài trời hay trong nhà? Môi trường lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu quả của camera giám sát có dây. Camera ngoài trời thường được thiết kế chống bụi, chống thấm nước hoàn toàn, chịu được sự thay đổi nhiệt độ cao.

Trên thị trường, những camera cao cấp đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ thường có ký hiệu IP65, IP66 hoặc IP67. Chúng hoàn toàn có thể quan sát được, hoạt động ngay cả khi ngâm dưới nước, thậm chí ở độ sâu 1m nước. Các thiết bị này thường có giá thành cao, thích hợp để lắp đặt camera ở ngoài trời, nơi thường xuyên chịu tác động của nắng, mưa, nhiệt độ.

Chọn camera theo Yêu cầu chất lượng hình ảnh/video

Độ phân giải là một yếu tố ảnh hưởng đến giá của camera giám sát thông minh. Nếu bạn chỉ cần quan sát những hành động bình thường của trẻ thì hãy chọn cách giải quyết bình thường.

Thường là 1280 × 720 hoặc 1920 × 1080 đều được. Trường hợp cần quan sát từng chữ cái, con số thì cần độ phân giải 720P hoặc 1080P. Có ống kính siêu nét lên đến hơn 2000P. Chi phí cũng sẽ cao hơn nhiều. Nhưng hình ảnh sắc nét, không bị vỡ hình.

Xem thêm: Quy trình triển khai dự án đầu tư xây dựng

Kết:

Camera giám sát là giải pháp giám sát an toàn thông dụng, hãy chọn loại camera phù hợp.

Để tham khảo thông tin về Timelapse Camera, bạn có thể tham khảo:

Link phần mềm: https://app.autotimelapse.com/

Tên đăng nhập: demo

Mật khẩu: 123456

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB