Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

03 lý do chủ đầu tư không nên trực tiếp giám sát công trình xây dựng 

Giám sát tiến độ thi công công trình xây dựng là công việc quan trọng khi tiến hành xây dựng một công trình hay dự án nào đó. Nhiều chủ đầu tư lựa chọn phương án tự giám sát trực tiếp tiến độ với ưu điểm có thể trực tiếp quản lý và kịp thời phát hiện, giải quyết những sai sót, hạn chế. Thay vì giám sát trực tiếp tiến độ thi công công trình, chủ đầu tư có thể lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giám sát tiến độ hoặc sử dụng công nghệ timelapse online để có thể theo dõi tiến độ trực tuyến một cách thuận tiện và chính xác.

Trong bài viết này, Auto Timelapse sẽ đưa ra 03 lý do tại sao chủ đầu tư không nên trực tiếp giám sát tiến độ thi công công trình xây dựng đồng thời giới thiệu phương pháp timelapse online cho phép chủ đầu tư theo dõi tiến độ trực tuyến.

03 lý do chủ đầu tư không nên trực tiếp giám sát tiến độ thi công

Trình độ chuyên môn – chất lượng công trình

Với những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giám sát tiến độ thi công, quy trình làm việc sẽ chuyên nghiệp hơn, nhân sự có các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao hơn. Từ đó, các dữ liệu giám sát tiến độ thi công sẽ trình tự và bài bản hơn. Việc lựa chọn đơn vị thực thi giám sát công trình giúp chủ đầu tư ngay từ đầu có cơ hội lựa chọn từ nhiều đơn vị nhà thầu để chọn ra giải pháp có năng lực phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng công trình.

Khách quan – minh bạch

Đơn vị giám sát độc lập quá trình thi công sẽ tạo tính khác quan, đa chiều cho thông tin. Áp lực từ cam kết của nhà thầu giám sát giúp chủ đầu tư yên tâm hơn về tính minh bạch dữ liệu thông tin giám sát công trình. Thông tin từ bên thứ ba bao giờ cũng tạo sự khách quan, minh bạch hơn so với việc tự giám sát và cung cấp các tài liệu thi công cho các cơ quan chức năng. 

Cơ hội gia tăng tín nhiệm

Đây là trường hợp khá đặc biệt khi các chủ đầu tư có thể tận dụng các đơn vị cung ứng dịch vụ danh tiếng (thiết kế, giám sát, thi công…) làm gia tăng tín nhiệm về vị thế và năng lực với các đối tác và khách hàng.

Đó là 03 lý do chủ đầu tư không nên trực tiếp giám sát tiến độ thi công, vậy các chủ đầu tư có thể áp dụng phương pháp giám sát nào cho hiệu quả? Có thể bạn đang nghĩ ngay tới thuê các đơn vị chuyên nghiệp, lắp camera giám sát. Tuy nhiên, bài viết này sẽ bật mí cho bạn một phương pháp theo dõi tiến độ thi công mới – quay chụp timelapse online, không những khắc phục được toàn bộ các hạn chế khi chủ đầu tư tự giám sát mà còn có những tính năng đặc biệt, tạo sự thuận tiện tối đa cho các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

Phương pháp giám sát tiến độ trực tuyến – timelapse online

Giám sát tiến độ bằng phương pháp quay chụp timelapse

Với phương pháp này, chủ đầu tư hay các nhà thầu không cần đến trực tiếp công trình xây dựng đang thi công. Thay vào đó, chỉ với thiết bị di động như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,… có kết nối internet, người dùng hoàn toàn có thể quan sát hiện trạng công trình, theo dõi tiến độ. Phương pháp này có thể tương đồng với camera giám sát truyền thống, tuy nhiên chụp timelapse công trình có những ưu điểm vượt trội mà camera giám sát truyền thống không thể làm được:

  • Không cần dây dẫn điện, dây dẫn mạng cho thiết bị quay chụp
  • Dung lượng lưu trữ dữ liệu tiết kiệm hơn rất nhiều so với camera giám sát (khi dùng camera giám sát cho những công trình lớn cần bổ sung thẻ nhớ, đầu ghi,… tốn kém)
  • Chất lượng hình ảnh, video timelapse cao hơn so với chất lượng video của camera giám sát

Auto Timelapse – đơn vị cung cấp giải pháp giám sát tiến độ thi công xây dựng chuyên nghiệp

Auto Timelapse là đơn vị cung cấp giải pháp theo dõi tiến độ thi công bằng công nghệ quay chụp timelapse hiện đại. Công nghệ timelapse mang lại cho chủ đầu tư, nhà thầu:

  • Giám sát tiến độ thi công trực tuyến, không cần đến trực tiếp công trường
  • Các thước phim ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ về toàn bộ câu chuyện thi công từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thiện một cách sinh động và hấp dẫn.
  • Video timelapse là một công cụ mạnh mẽ, linh hoạt và đầy uy tín trong công cuộc marketing, truyền thông đến với khách hàng cũng như chứng minh năng lực một cách đầy thuyết phục
  • Giúp chủ đầu tư, nhà thầu dễ dàng nhận ra những lỗ hổng khi thi công nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí một cách tối ưu.
Video timelapse quá trình thi công một công trình xây dựng

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về công việc giám sát tiến độ thi công công trình cũng như phương pháp theo dõi tiến độ mới thuận tiện cho người dùng. Bạn đọc quan tâm đến dịch vụ Auto Timelapse vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc gửi thư về địa chỉ email để được hỗ trợ tư vấn cụ thể cũng như cung cấp bảng báo giá dịch vụ chi tiết. 

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA