Giám sát công trình là gì. Nhiệm vụ giám sát công trình xây dựng

Trong bài viết này, Auto Timelapse xin được chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cơ bản về nhiệm vụ giám sát công trình xây dựng.

Giám sát công trình là gì?

Giám sát công trình là hoạt động theo dõi quá trình thi công tại công trường, đảm bảo chất lượng, khối lượng tuân theo thiết kế được duyệt, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành cũng như các vấn đề về tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

nhiem-vu-giam-sat-cong-trinh-xay-dung

Nhiệm vụ giám sát công trình xây dựng

Chất lượng của một công trình tuỳ thuộc vào người GSTC xây dựng công trình. Người giám sát giỏi, có đạo đức thì công trình có chất lượng và ngược lại. Chính vì thế, để trở thành một GSTC công trình không là điều đơn giản. Và nếu không có đạo đức, người giám sát dễ nhắm mắt trước những bất hợp lý khi thi công.

Các phần việc cơ bản của một giám sát thi công xây dựng bao gồm: 

  • Nghiệm thu xác nhận khi công trình thi công bảo đảm đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng. 
  • Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện theo đúng hợp đồng. Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng. 
  • Đề xuất với chủ đầu tư xây dựng công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi…

Giải pháp theo dõi tiến độ thi công công trình tự động Auto Timelapse

Auto Timelapse là giải pháp tự động hóa quá trình theo dõi tiến độ thi công của một dự án công tình xây dựng. Auto Timelapse cung cấp bộ giải pháp theo dõi tiến độ thi công công trình hoàn toàn trực tuyến, chủ đầu tư và tổng thầu có thể dễ dàng theo dõi các hạng mục trực tuyến realtime dù ở bất cứ đâu, miễn là có thiết bị máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. 

nhiem-vu-giam-sat-cong-trinh-xay-dung

Bộ giải pháp theo dõi tiến độ thi công ATL-C:

  • Chế độ chụp thông minh theo khoảng thời gian định sẵn: 5 giây, 10 giây, 5 phút, 10 phút/ tấm ảnh…. Giúp phù hợp với tốc độ xây dựng của từng giai đoạn trong quá trình xây dựng dự án
  • Phần mềm tự động lưu trữ và dựng video Timelapse trực tuyến, đảm bảo khách hàng có thể theo dõi sự thay đổi của dự án theo từng ngày
  • Hiển thị dữ liệu thông số chất lượng môi trường, đánh giá khách quan tác động môi trường đến tiến độ dự án
  • Phân tích, chuyển đổi dữ liệu hình ảnh thành biểu đồ báo cáo
  • Công nghệ cảnh báo lỗi, check lỗi thiết bị liên tục 10s/lần, cập nhật về tình trạng máy
  • Hoạt động bền bỉ, cung cấp dữ liệu Timelapse ngay cả trong điều kiện không có điện lưới hoặc điện mặt trời, điện gió với bộ nguồn điện dự trữ có khả năng nuôi máy 7 ngày.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB