Dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng công trình dân dụng

Dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng giúp cho việc xây dựng được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế ban đầu. Bên cạnh đó, tư vấn giám sát giúp chủ nhà phát hiện những vấn đề phát sinh và xử lý nhanh chóng nhất.

tu-van-giam-sat

Tư vấn giám sát xây dựng xây dựng là gì?

Tư vấn giám sát thi công là một dịch vụ hỗ trợ xây dựng có vai trò then chốt đối với việc quản lý chất lượng công trình. Trong suốt quá trình xây dựng nhà phố, biệt thự, nhà ở chung cư, công tác giám sát sẽ giúp chủ đầu tư phát hiện và giải quyết các vấn đề nảy sinh tại hiện trường thi công. 

Vai trò của tư vấn giám sát xây dựng đối với công trình dân dụng

Ngôi nhà là nơi bảo vệ bạn nhưng nó cũng có thể gây tổn hại cho sự sống của bạn nếu không được xây dựng theo tiêu chuẩn đã được kiểm định. Để đảm bảo chất lượng của toà nhà tương lai, bên cạnh việc tìm kiếm một nhà thầu xây dựng có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm xây dựng, chủ đầu tư cần phải chú trọng vào những giải pháp giám sát thi công. 

Tầm quan trọng của việc giám sát thi công ngày càng trở nên rõ nét hơn khi thị trường xây dựng Việt Nam đang có những nhà thầu xây dựng kém chất lượng. Gây nên nhiều thiệt hại nặng nề đối với người sở hữu nhà. 

Trong xây dựng nhà dân dụng ít gia chủ hiểu biết hết các kỹ thuật xây dựng tiêu chuẩn và phương pháp quản lý chất lượng xây dựng hiệu quả. Khiến chủ đầu tư phải lệ thuộc nhiều vào nhà thầu. Vì thế, dịch vụ giám sát của bên thứ 3 có chuyên môn ra đời sẽ góp phần bảo đảm chất lượng công trình. 

Đơn vị tư vấn này sẽ trở thành đại diện cho chủ đầu tư trong việc giám sát tiến độ thi công của nhà thầu. Là đôi mắt giám sát sắt sắc bén nhất của chủ đầu tư. 

Kỹ sư tư vấn giám sát xây dựng công trình sẽ có các quyền sau: 

  • Yêu cầu sửa chữa các sai lầm trong quá trình xây dựng; 
  • Dừng thi công nếu biện pháp xây dựng của nhà thầu trái với thoả thuận ban đầu trong hợp đồng; 
  • Yêu cầu nhà thầu khắc phục hậu quả về chất lượng thi công và những sai sót trong xây dựng; 
  • Từ chối quyết toán công trình khi có các điều kiện không đạt tiêu chuẩn. 
tu-van-giam-sat

Dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng gồm những công việc gì?

Với vai trò bảo đảm cho việc xây dựng công trình thực hiện theo đúng như bản vẽ thiết kế. Giúp nhà thầu phát hiện và giải quyết các vấn đề tồn tại trong xây dựng. Dịch vụ tư vấn giám sát bao gồm những công việc xoay quanh việc kiểm tra, giám sát và đánh giá quy trình quản lý chất lượng xây dựng của nhà thầu. Cụ thể: 

Trước khi xây dựng 

Kiểm tra đủ điều kiện khởi công công trình xây dựng theo quy định của Luật này. Bao gồm các yêu cầu về giấy phép, nguồn vật liệu, bản vẽ, thiết kế, giám sát thi công và bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường. 

Kiểm tra sự phù hợp năng lực của nhà thầu thi công với công trình cần giám sát. Bao gồm việc kiểm tra năng lực máy móc, trang thiết bị thi công, biện pháp quản lý chất lượng của các nhà thầu cung cấp vật liệu, cấu kiện và sản phẩm xây dựng phục vụ công trình. 

Rà soát bản vẽ thiết kế trước khi triển khai xây dựng nhằm phát hiện thiếu sót, bất hợp lý trong thiết kế. Từ đó đưa ra yêu cầu nhà thầu thiết kế khắc phục và điều chỉnh cho phù hợp. 

Quá trình xây dựng 

Kiểm tra và giám sát chất lượng vật tư, vật liệu và thiết bị đưa vào công trình do nhà thầu thi công xây dựng công trình cung cấp theo yêu cầu của thiết kế. Báo lại cho chủ đầu tư để kiểm tra chất lượng vật liệu nếu phát hiện ra vấn đề. 

Kiểm tra và giám sát trong quá trình thi công xây dựng công trình có bảo đảm biện pháp thi công đã được thoả thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Quá trình giám sát phải được lập sổ nội dung hoặc ghi chép chi tiết trong nhật ký giám sát. 

Khi phát hiện có vấn đề về xây dựng, đơn vị giám sát sẽ chủ trì, phối hợp với các bên để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong thi công xây dựng công trình.  

Hoàn tất xây dựng 

Xác nhận bản vẽ hoàn công. 

Tổ chức nghiệm thu từng phần và toàn bộ công trình xây dựng theo quy định nhà nước. Có quyền đình chỉ xây dựng khi công trình không đảm bảo yêu cầu chất lượng. 

tu-van-giam-sat

Tiết kiệm chi phí giám sát công trình xây dựng bằng giải pháp timelapse tự động

Autotimelapse mang đến một bộ giải pháp thông minh cho công trình của bạn, giúp giám sát tiến độ thi công xây dựng liên tục, mọi lúc mọi nơi.

Giám sát thường xuyên tiến độ thi công của công trình 

Hình ảnh thi công công trình được cập nhật thường xuyên theo khung giờ cố định và phác hoạ toàn cảnh công trình từ các góc độ chụp khác nhau. Giám sát tiến độ thi công công trình xây dựng 24/7 online. 

Cung cấp video Timelapse sinh động, trực quan 

Cung cấp hình ảnh, video timelapse chất lượng cao 4 k-6 k về quá trình thi công xây dựng. Video so sánh tiến độ thi công giữa các giai đoạn để đánh giá chất lượng xây dựng của nhà thầu với chủ đầu tư cũng như giữa chủ đầu tư với phía khách hàng. 

Quản lý, lưu trữ các dữ liệu của công trình 

Lưu trữ tất cả hình ảnh công trình từ khi bắt đầu xây dựng tới hoàn thành. Giới hạn tài khoản quản lý, nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho công trình mà còn có thể dễ dàng trao đổi thông tin bằng những đường link hay mã QR khi cần thiết. 

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB