Các tiêu chuẩn hình ảnh camera giám sát 

Các tiêu chuẩn hình ảnh camera giám sát phổ biến hiện nay là HD-TVI, HD-CVI, AHD và Analog. Các chuẩn hình ảnh này ngày càng được nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn HD-CVI

HDCVI (High Definition Composite Video Interface) là công nghệ truyền tín hiệu video HD chất lượng cao qua  cáp đồng trục.

HDCVI cung cấp nhiều định dạng video độ nét cao từ 1 MP (720p) đến 12 MP. Nó có chất lượng hình ảnh cao hơn nhiều so với các định dạng video độ nét tiêu chuẩn và các công nghệ khác. Khoảng cách truyền tín hiệu của chuẩn hình ảnh HDCVI cũng được tăng lên rất nhiều, lên đến 700m ~ 1200m. Công nghệ này được tích hợp trong nhiều camera KBVISION.  Chuẩn hình ảnh HD-CVI cho camera an ninh cho hình ảnh sắc nét.

hinh-anh-camera

Chuẩn HD-TVI

HDTVI (High Definition Transport Video Interface) là một giao thức để truyền  hình ảnh độ nét cao.

Sự khác biệt lớn nhất trong công nghệ HD-TVI là sự kết hợp phù hợp của các công nghệ điều chế. Ngoài việc xử lý hình ảnh bằng công nghệ quang học độ phân giải cao.

Công nghệ HD-TVI giải quyết nhiều vấn đề về truyền tín hiệu độ nét cao, cải thiện khoảng cách truyền lên đến 300m-500m mà vẫn duy trì chất lượng tín hiệu ổn định và cùng độ phân giải.

Chuẩn AHD

AHD được viết tắt của Analog High Definition. Công nghệ AHD là một công nghệ camera  độ nét cao tương tự. Camera AHD có thể truyền dữ liệu với khoảng cách lên đến 500m và chất lượng hình ảnh lên đến 1080p (tương đương với camera IP có độ phân giải 2.0MP) mà không cần đi dây truyền dẫn đặc biệt.

Về mặt kỹ thuật, công nghệ AHD sử dụng thế hệ tách Y / C mới. Bộ phân tách Y / C giúp phân tách tín hiệu để bù nhiễu tín hiệu trên đường truyền. Điều này làm giảm đáng kể nhiễu màu và cải thiện độ trung thực của hình ảnh.

Tuy nhiên, đây là công nghệ cũ và đang dần được thay thế bởi các camera có công nghệ mới hơn như CVI và TVI.

Xem thêm: Các ứng dụng xem camera từ xa qua điện thoại tốt nhất

hinh-anh-camera

Chuẩn ANALOG

Đây là kỹ thuật xử lý ảnh ra đời sớm nhất và hiện nay  được coi là lạc hậu so với các kỹ thuật xử lý ảnh kể trên.

Do camera analog sử dụng đơn vị hình ảnh dòng TV  thay vì pixel như công nghệ trên nên hình ảnh cho ra chất lượng hiển thị thô sơ và màu sắc thiếu  trung thực.

Camera 4 in 1

Camera 4 in 1 là camera HD analog hỗ trợ cả 4 công nghệ hình ảnh (CVI, TVI, AHD, Analog) trong cùng một camera. Đối với các loại camera và đầu ghi  cũ chỉ hỗ trợ một công nghệ hình ảnh, không có sự tương thích giữa các tiêu chuẩn công nghệ hình ảnh. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, hầu hết các hãng camera lớn trên thị trường đều sản xuất camera HD analog có thể hỗ trợ 4 trong 1 để tương thích tốt hơn với các công nghệ cũ và khác. 

Camera 4 in 1 tương thích hơn với các máy ảnh từ các thương hiệu khác nhau, các công nghệ khác nhau và các hệ thống cũ hơn.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình camera

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB