Quay chụp timelapse tiến độ công trình – Construction site time lapse video

Quay chụp timelapse mang đến những hình ảnh, tư liệu chất lượng báo cáo công việc tiến độ dự án hiệu quả. Công nghệ này hiện nay được nhiều các tập đoàn lớn tại Việt Nam như Sun Group, Lotte, Vingroup, Delta, Hoà Phát,…đưa vào sử dụng. Construction site time lapse video. 

Ứng dụng Timelapse trong xây dựng

Timelapse là kỹ thuật chụp ảnh liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian nhất định, sau đó ghép lại thành video hoàn chỉnh với thời gian gấp nhiều lần thực gian thực. 

Camera timelapse là một loại máy ảnh hoặc máy quay độc đáo được thiết kế để ghi lại quá trình tua nhanh thời gian (còn được gọi là tua nhanh) toàn bộ quá trình tạo, xây dựng hoặc thực hiện một dự án cụ thể. Sau đó, phần mềm xử lý hậu kỳ sẽ nhanh chóng (trong vòng vài phút) ráp lại thành đoạn phim hoàn chỉnh.

Thời gian chụp các frame timelapse phụ thuộc vào tình trạng của công trình và có thể là một ngày, một tháng hoặc một năm. Tuỳ vào tiến độ và từng giai đoạn dự án.

construction-site-time-lapse-video

Tại sao phải không thể sử dụng camera thông thường theo dõi tiến độ?

Điều này không thể thực hiện được với camera quan sát. Do camera quan sát thường có chất lượng thấp (HD hoặc Full HD) và không được thiết kế để nâng cao hình ảnh hoặc chọn thời điểm tốt nhất để ghi lại.

 Đầu tiên là sự khác biệt liên quan đến độ phân giải. 8K tương đương với 4K x 4 Full HD x 16 HD x 32

Đặc biệt nếu sử dụng camera quan sát tiêu chuẩn để ghi hình sẽ gặp hạn chế do nguồn cấp, cáp kết nối internet của camera, độ phân giải hình ảnh tương đối kém không đảm bảo phóng to hình ảnh trên màn hình rộng. Chất lượng màu sắc và độ phân giải của hình ảnh camera quan sát thông thường sẽ bị kém. 

Ngoài ra, phương pháp ghi liên tục sẽ sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ. Xem xét một máy ảnh thông thường có tốc độ ghi 12–25 khung hình / giây. 50 GB sẽ được ghi trong một ngày. 3TB (3000GB) có thể được lưu trữ trong 1 tháng, nhưng bạn cũng sẽ yêu cầu bộ thu và thiết bị liên quan đến lưu trữ.

Khả năng ghi đè tự động của đầu thu CCTV sẽ cho phép xóa những ngày ghi cũ từ tháng trước và trở nên vô dụng với dự án 1 năm, khiến việc lưu trữ camera không thể thực hiện được.

Ngoài ra, việc thực hiện tùy chọn này theo cách thủ công sẽ mất nhiều thời gian và khá tốn kém mà không đảm bảo tính thường xuyên. Chỉ chụp timelapse thủ công chỉ sử dụng cho các dự án ngắn hạn.

construction-site-time-lapse-video

Giải pháp công nghệ timelapse cho công trình – Construction site time lapse video

Vì vậy thiết bị Auto Timelapse là một lựa chọn sáng suốt cho việc theo dõi và giám sát tiến độ thi công công trình.

Chất lượng của camera Auto Timelapse cao hơn 4–16 lần so với Full HD do sử dụng camera độ phân giải cao 4K, 6K và 8K.

Chế độ chụp thông minh, chất lượng ảnh RAW thứ hai 10p / 20p / 30p / 1 bộ cho phép nâng cấp hình ảnh không cần thiết để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Hình ảnh được gửi qua mạng 4G nội bộ hoặc sóng vô tuyến của chúng tôi đến máy chủ của chúng tôi, nơi khách hàng có thể nhìn thấy chúng bất cứ lúc nào để giám sát thiết bị di động.

Phần mềm sẽ tự động lưu trữ và chỉnh sửa phim Time lapse giúp người dùng có thể nhìn thấy những thay đổi hàng ngày của dự án.

Nguồn năng lượng mặt trời và nguồn điện dự trữ có thể giữ cho máy hoạt động bình thường trong ba ngày trong trường hợp bị thời tiết mưa gió.

Xem thêm: Construction site time lapse giám sát tiến độ thi công công trình

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB