Quay timelapse tiến độ công trình chi tiết 4K, 6K

Quay timelapse tiến độ công trình là một giải pháp tối ưu cho chủ đầu tư và chủ thầu, mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. Quá trình quản lý và giám sát dự án được tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời tạo ra nguồn dữ liệu quảng bá dự án rất ấn tượng.

Lắp đặt thiết bị timelapse giám sát trực tiếp tại công trường

Lựa chọn vị trí lắp đặt tốt

Vì tính ổn định và độ bền lâu dài tính bằng tháng, việc lựa chọn địa điểm để đặt thiết bị máy móc là rất quan trọng. Địa điểm cố định và an toàn sẽ giúp cho việc gắn thiết bị vào đó được dễ dàng hơn. Ngoài ra, chiều cao của địa điểm cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với những công trình rộng hoặc cao tầng. Vì vậy, việc tìm vị trí đặt camera phù hợp đòi hỏi phải khảo sát thực tế và có thể phát sinh chi phí cho việc thuê/mượn điểm cao hoặc lắp đặt hệ thống cột điện/trụ sắt viễn thông để đạt độ cao mong muốn.

timelapse-tien-do-cong-trinh

Một điểm lưu ý quan trọng khi đặt camera là khoảng cách đến tòa nhà sắp được xây dựng gần nhất phải tương đương với độ cao của tòa nhà đó. Ví dụ, nếu tòa nhà sắp xây dựng cao 100m tương đương với 30 tầng, thì khoảng cách đặt camera cần phải tương đương với khoảng cách 100m để đảm bảo quan sát tốt nhất.

Lựa chọn thiết bị 

Việc sử dụng camera quan sát để quay timelapse không phải là phương án tốt. Đầu tiên, độ phân giải của camera thường khá thấp, chỉ đạt chuẩn HD hoặc Full HD và không được lập trình để lọc hình ảnh và chọn thời gian quay. Nếu quay bằng camera quan sát thông thường sẽ gặp nhiều hạn chế, như là vấn đề về nguồn điện, dây cáp kết nối internet, và độ phân giải hình ảnh quá thấp, không đảm bảo hiển thị trên màn hình rộng.

Chất lượng hình ảnh của camera quan sát thông thường rất tệ, bởi đánh giá màu sắc và độ phân giải đều thấp. Ngoài ra, việc thực hiện quay timelapse bằng tay trong một thời gian dài cũng không phải là phương án tốt. Điều này đòi hỏi sự tốn kém nhân lực và không đảm bảo tính thường xuyên. Thực hiện quay timelapse bằng tay chỉ phù hợp cho những công trình ngắn ngày như lắp đặt máy móc hoặc thiết bị.

timelapse-tien-do-cong-trinh

Vì vậy giải pháp hữu hiệu nhất chính là lắp đặt thiết bị Auto Timelapse giám sát trực tiếp tại công trường.

Thiết bị quay timelapse chất lượng cao

Tại Việt Nam, lần đầu tiên lắp đặt thiết bị time-lapse video trên công trường để tự động giám sát quá trình thi công. Auto Timelapse đã đồng hành cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ trên cả nước, dự án nông nghiệp hay lắp đặt nội thất chuyên nghiệp.

Khắc phục các sự cố gặp phải khi quay ngoại cảnh như vấn đề thời tiết, hư hỏng thiết bị, vấn đề nguồn điện cho máy bảo trì, sự ổn định hoạt động của hệ thống, góc đặt camera, vị trí, v.v. Máy ảnh Auto Timelapse được thiết kế để lắp đặt trên các công trường xây dựng lâu bền, cung cấp một cách dễ dàng để theo dõi công việc xây dựng kéo dài hàng tháng và hàng năm.

timelapse-tien-do-cong-trinh
  • Thiết bị Auto Timelapse hoạt động 24/7, ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp nhất của dự án, cung cấp tư liệu quý giá về quá trình hình thành và phát triển của dự án.
  • Máy ảnh tua nhanh thời gian tự động mang đến video 4k, 6k và 8k chuyên nghiệp với máy ảnh chuyên nghiệp có độ phân giải cao
  • Chất lượng ảnh tùy chọn 8MP-16MP – 24MP và nhiều định dạng ảnh RAW, JPG, JPEG
  • Hình ảnh được truyền trực tuyến lên Cloud Auto Timelapse qua 4G-5G hoặc trạm phát sóng trong nhà, cho phép khách hàng theo dõi và cập nhật hình ảnh mới nhất của dự án 24/7 thông qua điện thoại di động.
  • Auto Timelapse có bộ nhớ không giới hạn để lưu trữ hình ảnh và video chất lượng cao, cũng như thông tin chi tiết về từng giai đoạn của dự án. Điều này giúp quản lý dự án dễ dàng ghi lại lịch sử dự án trong 5 hoặc 10 năm trở lên một cách đơn giản, an toàn và thuận tiện.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB