Thước phim timelapse về quá trình xây dựng công trình

Timelapse là kỹ thuật quay chụp được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích và lựa chọn bởi hiệu ứng đặc biệt của nó. Các thước phim timelapse có thể dễ dàng ghi lại quá trình xây dựng dự án, điều mà quay video thông thường khó có thể làm được.

Phim timelapse là gì?

Phim timelapse là một dạng video được tạo ra bằng cách sử dụng nhiều hình ảnh chụp lại tại các khoảng thời gian khác nhau và ghép lại thành một đoạn video. Các hình ảnh này thường được chụp liên tục trong một khoảng thời gian dài, sau đó được xử lý và tạo thành video với tốc độ phát lại nhanh hơn so với tốc độ ghi lại ban đầu. Phim timelapse thường được sử dụng để thể hiện sự thay đổi của một vật thể hoặc phong cảnh trong một khoảng thời gian ngắn, từ vài giờ đến vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như quảng cáo, chụp ảnh thiên nhiên, quay phim tài liệu và sản xuất video.

phim-timelapse

Ứng dụng timelapse vào theo dõi tiến độ xây dựng

Có nhiều loại và biến thể khác nhau của Timelapse: timelapse cho nông nghiệp, xây dựng, theo dõi biến đổi khí hậu, hyperlapse, v.v. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, ứng dụng dự án và nắm bắt tiến độ xây dựng. Chụp ảnh kỹ thuật và chụp ảnh xây dựng lưu giữ hiện trạng công trường tại bất kỳ thời điểm nào, là cơ sở để phân tích tiến độ và ra quyết định, đồng thời là công cụ truyền thông để quảng bá các công trình, dự án. Đặc biệt đối với các dự án bất động sản căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng, khu du lịch thì cần chụp ảnh chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của khách hàng.

phim-timelapse

Trong quá trình xây dựng hoặc xây dựng kỹ thuật, mọi người sẽ sử dụng thiết bị ghi hình có độ phân giải cao để chụp ảnh liên tục. Sau khi xây dựng xong, người ta sẽ ghép các bức ảnh đã chụp thành một video để trình chiếu toàn bộ quá trình xây dựng.

Video timelapse có thể thay cho hàng nghìn lời nói, thể hiện toàn bộ quá trình thi công một cách chuyên nghiệp và chính xác. Người dân chụp ảnh các dự án trong quá trình xây dựng từ phần móng đầu tiên đến khi hoàn thành công trình.

Chi tiết các bước dựng video timelapse tự động trên nền tảng

phim-timelapse

Trên hệ thống phần mềm của Auto Timelapse, dữ liệu hình ảnh của dự án sẽ được hiển thị đầy đủ và rõ nét. Dưới đây là hướng dẫn lọc video time-lapse cho bất kỳ dự án nào trên hệ thống Auto Timelapse.

  1. Bấm đăng nhập ở góc trên bên phải giao diện để vào hệ thống chụp ảnh time-lapse tự động
  2. Chọn dự án chụp ảnh tua nhanh thời gian
  3. Chọn góc máy để lọc phim time-lapse công trình xây dựng
  4. Nhấp vào tùy chọn “Bộ lọc video” để lọc phim tua nhanh thời gian
  5. Tùy chỉnh thời gian ngày tháng năm để lọc video time-lapse
  6. Video timelapse được lọc theo yêu cầu sẽ khả dụng sau khoảng một phút nữa

Xem video chi tiết dưới đây

Dịch vụ Auto Timelapse

Auto Timelapse là đơn vị giải pháp tự động giám sát tiến độ thi công của các công trình xây dựng với hệ thống nền tảng hiển thị, lưu trữ và xử lý dữ liệu rất chuyên nghiệp.

  • Chụp ảnh tua nhanh thời gian chất lượng cao với hình ảnh 4K-6K chuyên nghiệp
  • Tài liệu hóa quá trình hình thành và phát triển dự án làm công cụ truyền thông
  • Theo dõi và cập nhật sự hiện diện, hiệu suất và các yếu tố môi trường
  • Thiết bị chụp cảm ứng thông minh được chế tạo để tồn tại trong mọi điều kiện ngoài trời khắc nghiệt

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB