Time lapse on gopro hero 3- Cách quay vieo timelapse bằng Gopro Hero 3

Cách quay “ time lapse on gopro hero 3” dần trở thành xu hướng trong giới quay chụp. Nó mang lại những thước phim vô cùng ấn tượng và đặc biệt. Hãy cùng Auto Timelapse tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

time-lapse-on-gopro-hero-3

Video timelapse là gì?

Time-lapse là một kỹ thuật ghi được sử dụng để quan sát  chuyển động chậm. Về cơ bản, kỹ thuật này  hoạt động theo nguyên tắc. Tức là bạn hãy chụp lần lượt nhiều bức ảnh khác nhau trong khoảng thời gian đều đặn và kết hợp các bức ảnh đó thành một video timelapse

Chuẩn bị trước khi quay timelapse bằng gopro hero 3

Thông thường, máy ảnh GoPro  chỉ có chế độ quay tua nhanh thời gian. Sau đó, sử dụng các phần mềm như GoPro Studio, Premiere, v.v. để ghép các bức ảnh khác vào video của bạn. Phần mềm thực hiện tất cả tự động và người dùng chỉ cần thêm hình ảnh. 

Trước tiên, bạn cần chuyển sang chế độ timelapse chính xác trong GoPro Hero 3. Tùy chỉnh thời gian chụp cho từng bức ảnh. Mặc định là 5 giây, nhưng bạn có thể đặt lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào những gì bạn muốn chụp. .. 

Phía bên phải là MP. Để có chất lượng tốt nhất, bạn nên sử dụng độ phân giải cao nhất với GoPro Hero 3.

Bước chuẩn bị thứ hai là sử dụng ngàm GoPro. Nó giúp ổn định tốt hơn để hình ảnh giữ nguyên khung hình và trông mượt mà hơn. Nói chung là cải thiện chất lượng hình ảnh.  Cuối cùng,  mua cáp USB và thẻ  micro SD  dung lượng lớn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc thay thế pin và bổ sung bộ nhớ.

time-lapse-on-gopro-hero-3

Cách quay timelapse bằng gopro

Để quay phim timelapse một cách chất lượng và nghệ thuật, bạn cần tìm một nơi thích hợp để thiết lập và đặt chân máy và GoPro của mình. Luôn đảm bảo góc chụp  nằm  trong khung hình. Tuy nhiên, GoPro Hero 3 có  góc chụp rất rộng nên rất dễ dàng. 

Tất cả những gì còn lại  là nhấn nút chụp trên GoPro Hero 3. Chụp ảnh sẽ bắt đầu  ở  khoảng thời gian  đã thiết lập ban đầu. Lúc này, trên màn hình  sẽ hiển thị nhiều ảnh hơn, giúp việc theo dõi dễ dàng hơn. .. Chờ cho  đủ khung hình xuất hiện, sau đó nhấn lại nút chụp  để hoàn tất quá trình. Tránh chạm vào chân đế vì nó sẽ làm giảm thời gian trôi đi.

Thiết lập chế độ quay timelapse

GoPro có ba chế độ ghi thời gian trôi đi: video, ảnh và ảnh ban đêm. 

Video Time Lapse là chế độ được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, thiết bị sẽ tự động chụp một ảnh sau mỗi vài giây và kết hợp nó vào video của bạn. Timelapse của ảnh xảy ra vài giây một lần và máy ảnh sẽ chụp  ảnh. Tiếp theo, bạn cần sử dụng phần mềm để ghép các bức ảnh lại với nhau thành video. Hạn chế  là bạn cần sử dụng phần mềm ghép ảnh. Nhưng ngược lại, chất lượng hình ảnh rõ nét và đẹp hơn. 

Timelapse của ảnh chụp ban đêm tương tự như chế độ ảnh ở trên. Nhưng đây là để xem ban đêm. Tại đây bạn có thể cài đặt tốc độ màn trập để phơi sáng hình ảnh. Chế độ này khó sử dụng nên  ít người sử dụng. Phần cài đặt khoảng thời gian hiển thị nhiều thông số như 60, 30, 10, 5, 2, 1, 0.5. Đây là cài đặt thời gian để GoPro ghi lại timelapse. Ví dụ, số 60 có nghĩa là  máy  ghi lại một hình ảnh cứ sau 60 giây. Nếu bạn chọn số 10, các khung hình được ghi sau mỗi 10 giây.

Kết:

Trên đây là những chia sẻ của Auto Timelapse về cách quay timelapse bằng gopro hero 3. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB