Tổng hợp các phần mềm nổi tiếng chụp timelapse đẹp cho Android

Kỹ thuật timelapse đang trở nên ngày càng phổ biến, vì vậy nhiều smartphone hiện nay đã tích hợp sẵn chức năng quay timelapse. Người dùng có thể tự do thể hiện sự sáng tạo của họ bằng cách sử dụng phần mềm chụp timelapse cho Android trên điện thoại.

phan-mem-chup-timelapse-cho-android

Chụp ảnh timelapse là gì?

Chụp ảnh timelapse là một kỹ thuật trong nhiếp ảnh và quay phim mà bạn ghi lại chuỗi các hình ảnh tại các khoảng thời gian cố định, sau đó sắp xếp chúng lại thành một video để phát lại với tốc độ nhanh hơn so với tốc độ ghi hình ban đầu. Kết quả là một video ngắn mô tả sự thay đổi của một quá trình, cảnh quan, hoặc sự kiện diễn ra trong thời gian được rút gọn.

Chụp ảnh timelapse thường được sử dụng để theo dõi và thể hiện sự biến đổi theo thời gian của các sự kiện tự nhiên hoặc quá trình như:

  • Mặt trời mọc hoặc lặn: Bạn có thể tạo video timelapse để theo dõi di chuyển của mặt trời trên bầu trời.
  • Sự thay đổi của đám mây: Chụp một đám mây di chuyển trên bầu trời và theo dõi cách chúng biến đổi qua thời gian.
  • Xây dựng công trình: Ghi lại quá trình xây dựng một công trình từ đầu đến hoàn thành.
  • Sự phát triển của thực vật: Theo dõi cây cỏ hoặc cây trồng mọc lên và phát triển theo thời gian.
  • Giao thông: Quay video timelapse của đám xe cộ di chuyển qua một con đường trong một khoảng thời gian dài

Các phần mềm chụp timelapse cho Android ấn tượng

Các phần mềm chụp timelapse hiện nay được phát triển nhiều, lựa chọn phần mềm phù hợp giúp bạn tạo ra được các sản phẩm timelapse đẹp.

phan-mem-chup-timelapse-cho-android

Lapse It

Lapse It là một ứng dụng camera mạnh mẽ và đơn giản được tạo ra để hỗ trợ các dự án về timelapse. Khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ thấy ba tùy chọn chính là Settings, Gallery và New Capture, bên cạnh đó còn có một số công cụ bổ sung.

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo các video timelapse mới, bạn có thể dễ dàng chọn thời gian giữa các khung hình, độ phân giải, hiệu ứng màu sắc, cân bằng trắng, chế độ và nhiều tùy chọn khác. Sau khi bạn đã ghi lại nội dung mình mong muốn, bạn có thể chỉnh sửa nó ngay lập tức hoặc lưu vào thư viện để chỉnh sửa sau này.

phan-mem-chup-timelapse-cho-android

Time Lapse Camera

Một ứng dụng di động tuyệt vời khác mà bạn nên xem xét là Time Lapse Camera. Điểm đặc biệt đầu tiên là ứng dụng này cho phép bạn sử dụng theo hai cách:

  • Photo lapse: Ví dụ, bạn có thể chụp một bức ảnh hàng ngày và tạo thành một chuỗi hình ảnh theo thời gian.
  • Video lapse: Chuyển đổi các khung hình đã ghi lại thành video timelapse chuyển động nhanh.

Mặc dù cả hai chế độ đều có các tùy chọn có thể tùy chỉnh, chế độ Video lapse có nhiều tính năng hơn, bao gồm bộ hẹn giờ, tùy chỉnh thời lượng tối đa, bộ lọc, chế độ ban đêm, cùng với độ phân giải và khoảng thời gian giữa các khung hình điển hình. 

Superlapse – Time Lapse Camera

Nếu bạn ưa chuộng sự tiện lợi và các công cụ miễn phí, thì Superlapse là một lựa chọn tốt. Ứng dụng này ngay lập tức mở camera và chuyển sang chế độ ngang. Từ đó, bạn có thể bắt đầu ghi lại cảnh quay timelapse của mình hoặc điều chỉnh các thiết lập, bao gồm độ phân giải, thời lượng ghi và độ sáng.

Ngay sau khi bạn kết thúc quá trình ghi, Superlapse cho phép bạn dễ dàng chia sẻ video timelapse của mình trên các nền tảng phổ biến như Google Drive, email, hoặc tải xuống file.

PicPac

PicPac là một ứng dụng di động cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ cho các dự án của bạn. Mặc dù giao diện của PicPac không có thiết kế hấp dẫn hoặc thân thiện nhất, nhưng khi bạn nắm rõ các tùy chọn và biết cách sử dụng chúng, PicPac sẽ trở nên dễ ưa thích, đặc biệt nếu bạn đầu tư vào các tính năng Pro của nó.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể lấy video từ thiết bị của mình và chuyển chúng thành ảnh tĩnh để tạo hiệu ứng timelapse. PicPac khá đơn giản khi bạn làm việc với các video timelapse tiêu chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổng hợp các hình ảnh thành một chuỗi.

phan-mem-chup-timelapse-cho-android

Framelapse

Framelapse cũng là một lựa chọn đáng xem xét nhờ thiết kế đơn giản và hiệu quả của nó. Ứng dụng này thường được sử dụng ở chế độ ngang, mang lại sự tự do cho bạn trong việc tùy chỉnh trải nghiệm của mình. Ví dụ, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hiệu ứng để lựa chọn khi điều chỉnh cân bằng trắng và chế độ lấy nét. Ngoài ra, bạn còn có khả năng sử dụng độ phân giải 2160p 4K, bật lưới, kích hoạt tính năng tối ưu hóa video, và nhiều tính năng khác.

Tuy nhiên, đáng tiếc là đây là một ứng dụng máy ảnh time-lapse không có tính năng chỉnh sửa. Những gì bạn ghi lại sẽ là kết quả cuối cùng, trừ khi bạn sử dụng một ứng dụng khác để chỉnh sửa sau đó.

Time Lapse Camera & Videos

Time Lapse Camera & Videos là một trong những ứng dụng di động đơn giản nhất để tạo video timelapse. Ứng dụng này cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản để thiết lập và ghi lại cảnh quay. Bạn chỉ có thể điều chỉnh thời lượng, khoảng thời gian trễ giữa các khung hình và chất lượng video. Sau khi ghi, bạn có thể tìm thấy các tệp MP4 của mình trong thư viện, và từ đó, bạn có thể chia sẻ hoặc xóa chúng.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB