Giám sát công trình xây dựng ứng dụng công nghệ Timelapse

Kiến tạo nên một công trình không phải là một điều đơn giản, có thể hành trình ấy kéo dài 1 tháng, 6 tháng hay thậm chí là vài năm. Giám sát công trình xây dựng ứng dụng công nghệ Timelapse là giải pháp tối ưu nhất giúp chủ đầu tư cũng như nhà thầu cập nhật thông tin, tiến độ công trình với độ chính xác và chi tiết nhất ở mọi thời điểm.

Giám sát công trình xây dựng ứng dụng công nghệ Timelapse

Timelapse là gì?

Chắc hẳn chúng ta đã đều từng xem những video vô cùng sống động chỉ vài phút thậm chí vài chục giây ghi lại quá trình phát triển một loài cây, mây trôi đỉnh núi non hùng vĩ hay một công trình lịch sử hoành tráng. Timelapse là kỹ thuật ghép nhiều hình ảnh liên tiếp lại với nhau, mỗi bức ảnh cách nhau một khoảng thời gian để tạo thành một video tua nhanh hoàn chỉnh.

Bắt trọn khoảnh khắc nhờ Timelapse

Hiểu một cách đơn giản, thay vì chúng ta sử dụng một máy quay phim để quay video bình thường, Timelapse sẽ tập hợp những bức ảnh chụp bằng máy ảnh một cách riêng rẽ và ghép lại. Đây chính là kỹ thuật chụp “tua nhanh” thời gian từ vài chục đến vài trăm nghìn lần, từ đó tạo nên hiệu ứng rất đặc biệt.

Auto Timelapse – Ghi dấu ấn thời gian cho những công trình xây dựng

Ứng dụng Timelapse trong giám sát công trình xây dựng mang lại những ưu điểm vượt trội cho chủ đầu tư thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống.

Bộ giải pháp tạiAuto Timelapse theo dõi tiến độ công trình thông minh không sử dụng sức người. Cung cấp hình ảnh công trình thực tế bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu giúp theo dõi trực tuyến tiến độ công trình mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt app mà không phải đến trực tiếp công trình. Dữ liệu sẽ được tự động đồng bộ và báo cáo tiến độ thi công trong suốt tiến trình thực hiện dự án.

1.    Theo dõi tiến độ công trình thi công

 • Hình ảnh được cập nhật liên tục theo khoảng thời gian nhất định, khắc họa toàn cảnh công trình qua nhiều góc độ chụp
 • Tạo dựng video tiến độ công trình theo yêu cầu
 • Phân tích, chuyển đổi dữ liệu hình ảnh thành biểu đồ báo cáo chi tiết, khách quan cho chủ đầu tư cũng như nhà thầu
 • Có thể hiển thị dữ liệu trên nhiều nên tảng thiết bị: Smartphone, Ipad, máy tính

Giám sát công trình xây dựng 24/7 trực tuyến

2.    Quản lý lưu trữ dữ liệu dự án

 • Lưu trữ toàn bộ hình ảnh công trình từ khởi công tới hoàn thành
 • Lưu trữ dữ liệu trên hệ thống vĩnh viễn
 • Giới hạn tài khoản quản lí, tuyệt đối đảm bảo an toàn dữ liệu dự án và dễ dàng chia sẻ thông tin thông qua đường link và mã QR khi cần thiết.
 • Hỗ trợ chuyển đổi, tải xuống dữ liệu dự án

3.    Cung cấp video Timelapse chuyên nghiệp, sinh động

 • Thể hiện góc nhìn tổng quan, sinh động về tầm vóc và sự phát triển của mọi công trình
 • Tăng tín nhiệm về vị thế và năng lực với các đối tác và khách hàng
 • Video so sánh tiến độ giữa các tháng, chứng minh năng lực xây dựng của nhà thầu với chủ đầu tư cũng như giữa chủ đầu tư với khách hàng mua

Hệ thống máy móc hiện đại lắp đặt tại công trình

Xem chi tiết tại:Bộ thiết bị Auto TimeLapse ATL-C

Công nghệ Timelapse được phát triển trong những lĩnh vực nào?

Ngoài ứng dụng rộng rãi trongcông trình xây dựng, Auto Timelapse ngày càng được ưa chuộng trong các lĩnh vực

Trắc địa quét 2D-3D: Đo vẽ, lập bản đồ số 3 chiều công trình kiến trúc một cách trực quan, chính xác và mang đến góc nhìn đánh giá toàn diện về dự án

Dịch vụ trắc địa, khảo sát địa hình

Nông nghiệp: Báo cáo phân tích các chỉ số tăng trưởng của cây trồng, vật nuôi và sự thay đổi môi trường, tính năng truy suất nguồn gốc sản phẩm đảm bảo tính minh bạch trong quá trình sản xuất, xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng

Môi trường khí hậu: Cung cấp thông số chính xác và đánh giá khách quan về môi trường, sự thay đổi của địa hình, khí hậu phục vụ nghiên cứu

Du lịch trải nghiệm: Khắc họa nên bức tranh hùng vĩ của thiên nhiên hay nhộn nhịp của đô thị đông đúc, những hình ảnh sống động tạo nên thước phim ngắn rõ nét quảng bá nét đẹp những điểm du lịch

Giám sát an ninh: Cung cấp hình ảnh rõ nét và cảnh báo tức thời, phục vụ công tác an ninh chuyên nghiệp đạt hiệu quả cao nhất. Các hình ảnh giám sát được truyền tải và phân tích trong hệ thống tự động, đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối cho người dùng.

Kết:

Giám sát công trình xây dựng là việc tất yếu trong việc hình thành các dự án. Lựa chọn phương pháp thông minh tại Auto Timelapse, tại sao không? Liên hệ với chúng tôi qua hotline (+84)886885808 - (+84)888985808 hoặc gửi thư về địa chỉ email: autotimelapsevn@gmail.com để được tư vấn và giải đáp miễn phí chi tiết về dịch vụ Timelapse tiến độ. 

Tham khảo:

Bài viết liên quan
Tải hồ sơ năng lực tìm hiểu thêm thông tin