Tìm hiểu về công nghệ time lapse

Công nghệ time lapse là một giải pháp thông minh giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng mà mắt thường khó có thể quan sát được. Cùng Auto Timelapse tìm hiểu về công nghệ này và nền tảng Auto timelapse qua bài viết dưới đây.

time-lapse

A time lapse video là gì?

Timelapse là một kỹ thuật điện ảnh trong đó nhiếp ảnh gia chụp một loạt ảnh tĩnh của cùng một khung hình với khoảng cách đều đặn và nhanh chóng phát lại toàn bộ chuỗi. Ví dụ, một bức ảnh về một bông hoa đang phát triển sẽ trở thành một đoạn video cho thấy quá trình từ khi cây con đến khi nở rộ.

Timelapse được sử dụng phổ biến nhất để ghi lại các quá trình chuyển động chậm mà thông thường sẽ không gây chú ý hoặc thú vị khi chỉ nhìn bằng mắt người. Ngày nay, Timelapse được sử dụng trong các lĩnh vực thực tế như xây dựng, nông nghiệp, thời tiết và an ninh để đáp ứng những nhu cầu thực tế này, ngoài hình ảnh nghệ thuật.

Xem thêm: Time lapse camera 4k – Giải pháp theo dõi tiến độ công trình chuyên nghiệp

Tốc độ time lapse

Timelapse là kỹ thuật chụp một loạt ảnh theo những khoảng thời gian định sẵn và ghép chúng lại với nhau để tạo thành một video timelapse hoàn chỉnh. Hiệu ứng tua nhanh thời gian gây ấn tượng với người xem nhờ chuyển động tua nhanh thời gian mượt mà mà các phương pháp quay video truyền thống không thể thực hiện được.

Thời gian giữa các khung hình càng dài, video càng nhanh. Giả sử bạn đang ghi lại thời gian của một đám đông đang đi bộ. Thời gian chờ giữa hai khung hình là 1 giây. Điều này có nghĩa là máy sẽ tự động chụp 1 khung hình / giây và kết hợp số khung hình hiện có thành một video hoàn chỉnh với FPS cơ bản là 30 khung hình / giây.

Tuy nhiên, để chụp các cảnh thời gian thực như mây chuyển động, bình minh và hoàng hôn, nên đặt khoảng thời gian dài nhất là 5 giây, 10 giây. Hoặc một cảnh như bông hoa nở có thể kéo dài đến 5, 10 phút cho mỗi khung hình.

Xem thêm: Dựng video time lapse online đơn giản trên hệ thống Autotimelapse

Ưu điểm time lapse phim

– Video timelapse đạt độ phân giải rất cao (2K, 4K, 5K, v.v.), cho chất lượng tốt hơn nhiều so với quay phim truyền thống.

– Bản chất của công nghệ timelapse có ưu điểm là có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ: tua  nhanh hoặc tạo video trong đó chuyển động rất chậm có thể nhìn thấy rõ ràng trong một khoảng thời gian ngắn.

– Bằng cách sử dụng phơi sáng, Time Lapse tạo ra các hiệu ứng đặc biệt như mờ và nhòe chuyển động thường thấy trong các cảnh giao thông vào ban đêm.

– Video timelapse  tạo cảm giác năng động và kịch tính mới.

Time lapse app – Nền tảng Autotimelapse

Nền tảng Auto Timelapse có thể thích ứng đa dạng trên mọi nền tảng

Với công nghệ chống rung tự động, khắc phục các sự cố mờ ảnh, giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh 4K, 6K có độ phân giải sắc nét nhất.

Kho lưu trữ Auto Timelapse không bị giới hạn, đáp ứng được những dự án dài hạn 5 năm hay 10 năm.

Dễ dàng kết nối với nhiều loại máy, bao gồm thiết bị auto timelapse và những loại camera khác đang có trên thị trường.

Sử dụng được đa dạng nền tảng App- web, đa dạng thiết bị: điện thoại, ipad, laptop,…

Giao diện thông minh, thao tác sử dụng đơn giản với tất cả mọi người.

time-lapse

Xem thêm: Dịch vụ time lapse construction chuyên nghiệp

Tìm hiểu kỹ hơn về nền tảng Autotimelapse TẠI ĐÂY

Cách cài đặt chế độ time lapse

Không giống như các phương pháp timelapse truyền thống, Auto Timelapse hoạt động hoàn toàn tự động. Các chế độ ghi hình thông minh theo các khoảng thời gian cài đặt trước: 5s, 10s, 5 phút, 10 phút / ảnh..Giúp bạn điều chỉnh tốc độ kết cấu của từng giai đoạn trong quá trình thi công công trình của mình. Đặt thời gian theo khung thời gian của bạn. Ví dụ: khoảng thời gian 8-17 giờ là thời gian làm việc cao điểm, vì vậy hãy đặt 5 phút / bảng và ban đêm thành 10 phút / bảng. Thời gian thích hợp giúp giảm tải việc lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là đối với các công trình xây dựng trong thời gian dài.

time-lapse

Cho phép khách hàng cập nhật tiến độ thi công mọi lúc, mọi nơi chỉ với điện thoại thông minh: Hình ảnh được truyền trực tuyến lên Cloud Autotimelapse qua 4G-5G hoặc các đài phát thanh nội bộ và khách hàng có thể truy cập 24/7 bằng thiết bị di động. Bạn có thể theo dõi và theo dõi những thông tin mới nhất hình ảnh được cập nhật qua máy tính hoặc điện thoại di động.

Tính năng quay chụp timelapse tự động yêu cầu nguồn điện ổn định để hoạt động: Các thiết bị Auto timelapse có độ bền cao và cung cấp dữ liệu thời gian trôi đi mà không cần nguồn điện, vận hành bằng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió, và nguồn điện dữ trữ có thể nuôi máy 7 ngày. Công nghệ cảnh báo lỗi, kiểm tra lỗi thiết bị liên tục sau mỗi 10 giây, cập nhật tình trạng máy.

Xem thêm: Time lapse là gì? Ứng dụng của timelapse như thế nào?

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB