Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt camera ezviz trên điện thoại

Việc sử dụng camera an ninh không còn quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Cùng Auto Timelapse tìm hiểu cách cài đặt camera ezviz trên điện thoại chi tiết qua bài viết dưới đây.

cach-cai-dat-camera-ezviz

Tìm hiểu về camera ezviz

  • Ezviz là công ty con của Tập đoàn Hikvision, nhà sáng lập  giải pháp giám sát video lớn nhất  thế giới hiện nay. Các sản phẩm của Camera Ezviz luôn là những sản phẩm chất lượng cao, xuất sắc làm hài lòng  người dùng.
  • Với  Ezviz Camera, bạn có thể theo dõi  ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi.
  • Yêu cầu bắt buộc để sử dụng máy ảnh Ezviz  là  sử dụng điện thoại thông minh và WiFi.
  • Camera Ezviz được trang bị  nhiều  tính năng thông minh mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị khi sử dụng.

Hướng dẫn cách cài đặt camera ezviz trên điện thoại

Bước 1: Đăng ký Tài khoản với Phần mềm EZVIZ

Đầu tiên, bạn cần tải  ứng dụng EZVIZ  từ  CH Play Store (HĐH Android) hoặc App Store (HĐH IOS) và cài đặt trên điện thoại.

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng và bấm Đăng ký Người dùng Mới để tạo tài khoản đăng nhập vào phần mềm EZVIZ.

Sau đó chọn một trong hai phương thức đăng ký bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại. 

Đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email của bạn

Nếu bạn chọn hình thức đăng ký email, bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin cần thiết. Tạo tên email và mật khẩu. Lưu ý: Mật khẩu phải dài từ 6-16 ký tự và chứa cả chữ cái và số. Ví dụ: abc123456.

Sau khi nhập đầy đủ  thông tin, chọn Tiếp theo. Để bảo mật tài khoản của bạn, phần mềm  yêu cầu  xác minh từ địa chỉ email của bạn. Chọn Mã Email để có mã xác minh được gửi đến hộp thư đến của bạn.  Sau khi được chọn, bạn sẽ cần truy cập và xác minh email của mình để nhận mã xác minh gồm  4 chữ số. Nếu bạn có mã xác minh, hãy nhập mã đó vào trường trống và chọn Tiếp tục. Sau khi chờ vài giây, hệ thống sẽ đồng bộ dữ liệu, hiển thị thông báo  đăng ký thành công và  tự động đăng nhập bạn vào tài khoản  ứng dụng EZVIZ.

cach-cai-dat-camera-ezviz

Xem thêm: Cách xem lại camera ezviz trên điện thoại và máy tính

Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của bạn

Nếu người dùng  đăng ký bằng số điện thoại thì phải chọn đúng quốc gia đăng ký (ở đây chúng tôi chọn Việt Nam) và  chọn Xong ở phía trên bên phải màn hình để thực hiện bước tiếp theo. Sau đó bạn cần nhập chính xác số điện thoại muốn đăng ký và chọn “Lấy mã xác minh”. Kiểm tra tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký, điền mã  xác thực  4 chữ số vào ô trống và chọn “Tiếp tục”. Sau đó, nhập cài đặt tài khoản cần thiết và chọn Xong. Sau khi chờ vài giây, hệ thống sẽ đồng bộ dữ liệu, hiển thị thông báo  đăng ký thành công và  tự động đăng nhập bạn vào tài khoản  ứng dụng EZVIZ như trong hình.

Bước 2 Kết nối Camera IP EZVIZ với điện thoại

Trong bước này, bạn cần cấp nguồn cho camera EZVIZ của mình và kết nối nó với internet bằng cáp  LAN. Một điều cần lưu ý  là máy ảnh và điện thoại của bạn phải được kết nối  cùng một mạng internet.

Trong bài viết này sẽ sử dụng mẫu camera EZVIZ CS-C1C  chuyên dùng để quan sát tĩnh vật trong nhà với góc nhìn rộng và độ phân giải 2.0MP Full HD 1080p cho hình ảnh sắc nét. Sau khi  đăng nhập vào ứng dụng EZVIZ trên điện thoại, bạn sẽ thấy giao diện màn hình chính của phần mềm. Nhấn vào  dấu cộng (+) trên màn hình để thêm camera vào theo dõi. Lúc này, màn hình sẽ nhắc bạn quét mã QR trên thiết bị camera EZVIZ. Bạn có thể quét mã  QR ở dưới cùng của đế máy ảnh. Sau đó, khi ứng dụng  tìm thấy máy ảnh EZVIZ CS-C1C của bạn, hãy đánh dấu  phần Thiết bị được bật và nhấn Tiếp theo. Đảm bảo máy ảnh của bạn được kết nối với nguồn điện ổn định trước khi nhấp vào Tiếp theo.

Tắt thông báo trên màn hình trong bước tiếp theo để bắt đầu cài đặt WiFi cho camera.

Sau đó, chọn tên mạng WiFi của bạn và nhập mật khẩu cho tín hiệu WiFi của bạn. Sau đó bấm Next để cài đặt camera.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị trạng thái kết nối với mạng WiFi và đợi cho đến khi hoàn tất 100%.

Sau khi cài đặt, camera EZVIZ CS-C1C sẽ được thêm vào phần mềm quản lý trên điện thoại của bạn. Sau khi đặt lại múi giờ và định dạng ngày tháng một cách chính xác, hãy nhấn Show Camera.

cach-cai-dat-camera-ezviz

Xem thêm: Giá các loại camera gia đình và cách chọn mua camera phù hợp nhất

Bước 3 Sử dụng chức năng EZVIZ của máy ảnh

Khi kết nối với camera, giao diện trang chủ của phần mềm đều bằng tiếng Việt, tương đối dễ sử dụng, chọn khung camera và bấm để hiển thị. Nếu bạn cần xem nhiều máy ảnh EZVIZ, hãy nhấp vào  dấu cộng (+) để thêm máy ảnh mới và quản lý tất cả chúng cùng nhau trên điện thoại của bạn.

Giao diện người dùng máy ảnh EZVIZ: Khi bấm vào camera để xem video trực tiếp, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ phóng to màn hình lên đến 8x bằng cách dùng hai ngón tay chạm vào màn hình và kéo theo hai hướng khác nhau để phóng to điểm quan tâm.

cach-cai-dat-camera-ezviz

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cài đặt camera giám sát chính xác nhất

Bước 4: Thiết lập Camera IP EZVIZ

Để  đặt lại đồng hồ, kết nối Wi-Fi, ghi dữ liệu vào thẻ nhớ, gửi thông báo đến điện thoại, cập nhật phần mềm và các cài đặt khác, hãy nhấn vào phía bên phải của phần Cài đặt máy ảnh của  màn hình giao diện. Chọn biểu tượng bánh răng trong góc.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB