Hướng dẫn chi tiết cài đặt camera giám sát chính xác nhất

Sử dụng camera để quan sát, quản lý an ninh khá phổ biến trong các gia đình, công ty ngày nay. Cùng Auto Timelapse tìm hiểu cách cài đặt camera giám sát an ninh chính xác qua bài viết sau đây.

cai-dat-camera

Ưu điểm của camera giám sát

Camera giám sát hay còn  gọi là camera giám sát. Đây là  thiết bị giúp giám sát và quản lý hình ảnh của một khu vực cụ thể. Camera giúp bạn  dễ dàng theo dõi từ xa các đối tượng trong khu vực cho phép bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Điều này giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp hoặc mất mát. 

Đồng thời, việc sử dụng camera giám sát từ xa còn giúp ích trong việc quản lý, giám sát doanh nghiệp, nơi làm việc. Điều này làm tăng năng suất lao động và  quản lý hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt camera giám sát

Camera kết nối  internet và camera IP là hai loại camera được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết  hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách lắp camera an ninh trên 2 loại camera này nhé.

Cài đặt camera an ninh có thể kết nối Internet

Để cài đặt camera an ninh qua Internet, bạn cần tạo tên miền cho camera hoặc đầu thu của mình. Tạo một tên miền rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web đăng ký. Trang đăng ký khác nhau đối với từng loại máy ảnh của từng thương hiệu. Ví dụ, các thiết bị của Panasonic  được đăng ký tại  www.quickddns.com. Liên hệ với nhà cung cấp camera an ninh của bạn để truy cập trang web thích hợp.

Sau khi  truy cập vào website, bạn có thể tiến hành đăng ký như bình thường. Chọn tên miền  của người nhận. Thông thường, bạn sẽ thường sử dụng tên miền mặc định làm địa chỉ MAC trong quá trình cài đặt. MAC là địa chỉ của đầu ghi.

Để xác minh việc thêm tên miền, hãy chạy trên máy chủ và nhập lệnh sau: Ping – Tên miền trang web và tên trang web đã đăng ký. Nếu vậy, camera an ninh của bạn đã được cài đặt thành công. 

Sau đó, chỉ cần sử dụng một mạng khác để truy cập internet. Trong trình duyệt web của bạn, hãy nhập địa chỉ máy chủ và tiếp tục như bình thường. Việc này hoàn tất việc cài đặt camera giám sát với mạng LAN. Lúc này, bạn có thể tiếp tục sử dụng như bình thường. 

cai-dat-camera

Xem thêm: Cách xem lại camera ezviz trên điện thoại và máy tính

Cài đặt camera IP

Khác với việc lắp đặt camera an ninh thông thường, camera IP được cấu hình khác nhau trên máy tính và điện thoại. 

Đối với máy tính, trước tiên bạn phải cài đặt phần mềm quản lý đặc biệt. Sau khi cài đặt, chọn Add Camera trên giao diện  phần mềm. Nếu các camera nằm trong cùng một mạng LAN, bạn chỉ cần vào nút Tìm kiếm và chọn tên camera muốn lắp đặt. Nếu camera khác mạng LAN, bạn  cần nhập thông tin  camera như tên camera, ID …

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn có thể nhập mật khẩu. Người dùng là quản trị viên. Nếu bạn đã  thay đổi mật khẩu, hãy  chọn OK để tiếp tục cài đặt camera an ninh. Do đó, hình ảnh thu được từ  máy ảnh có thể được quản lý dễ dàng trên máy tính.

Thiết lập camera an ninh trên điện thoại tương tự như thiết lập trên máy tính. Đầu tiên, bạn cần tải một ứng dụng quản lý chuyên dụng về điện thoại di động của mình. Nói riêng Keeper Live là ứng dụng được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này từ CH Play hoặc App Store. Sau khi  tải xuống ứng dụng,  hãy chuyển đến phần Kết nối máy ảnh để kết nối máy ảnh của bạn với Internet và WiFi. Khi được nhắc nhập mật khẩu WiFi, hãy nhập mật khẩu  bạn đang sử dụng.

Thời gian kết nối WiFi có thể  mất tới 30 giây đến 1 phút. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin như ID, User, Pass… Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để cài đặt camera an ninh. Nếu camera IP không thể kết nối  internet, bạn có thể thiết lập lại thiết bị và tiếp tục quy trình cài đặt  bình thường.

cai-dat-camera

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt camera ezviz trên điện thoại

Kết: 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách lắp đặt camera an ninh bằng camera có dây  và camera IP truyền thống. Như bạn thấy, việc cài đặt này không  phức tạp lắm. Nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về công nghệ. Phải mất một thời gian để làm quen và cài đặt.

Xin lưu ý rằng tất cả các loại camera giám sát đều cần có phần mềm quản lý. Vì vậy, bạn nên chọn  phần mềm quản lý dễ sử dụng và cài đặt.

Chúng tôi hy vọng  bài viết trên đã cho bạn  hiểu rõ hơn về cách lắp đặt camera an ninh. Với nhiều lợi ích tuyệt vời như vậy, sử dụng camera giám sát là một lựa chọn  không thể bỏ qua. 

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB