Camera giám sát tích hợp công nghệ 4.0 quản lý điều hành giao thông

Camera giám sát tích hợp công nghệ 4.0 được áp dụng hiệu quả trong quản lý điều hành giao thông đô thị, giải quyết những vấn đề giao thông hiện nay. Cùng Autotimelapse khám phá giải pháp này qua bài viết sau đây.

camera-giam-sat

Lợi ích của lắp đặt camera giám sát quản lý điều hành giao thông đô thị

– Nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông đường bộ của mỗi chủ phương tiện tham gia giao thông 

– Nâng cao hiệu quả công tác quản lý giám sát các phương tiện tham gia giao thông để xử lý kịp thời những tình huống kẹt xe, tắc nghẽn đường 

– Giúp kiểm soát luồng lưu thông trên các tuyến đường bộ an toàn hơn 

– Phát hiện và giải quyết nhanh chóng những tai nạn giao thông ở bất cứ đâu trong khu vực dân cư 

– Giúp phát hiện và ngăn chặn những trường hợp vi phạm giao thông đường bộ 

– Góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp hoặc trấn áp tội phạm khác. 

– Tiết kiệm chi phí, thời gian phát hiện và rà soát các đối tượng vi phạm 

Hệ thống camera giám sát thông minh, tự phát hiện vi phạm tốc độ

 • Thiết bị giám sát phát hiện ô tô, mô tô, xe gắn máy chạy quá tốc độ là hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm, có chức năng chính là tự động phát hiện và xử lý phương tiện vi phạm đi quá tốc độ cho phép. Quá trình phát hiện và xử lý xe vi phạm được tiến hành hoàn toàn tự động, không cần có sự tham gia của con người. Hệ thống xử lý trực tuyến (online) được áp dụng trong xử phạt nóng và nguội với tốc độ phát hiện và xử lý cực nhanh <= 200 ms. Có khả năng phát hiện xử lý cùng lúc các phương tiện cùng vi phạm, xử lý đa làn đa biển số. 
 • Bằng chứng vi phạm được tự động kết xuất dưới dạng hình ảnh bảo đảm cho thấy rõ tình trạng vi phạm tốc độ thực tế của phương tiện chạy quá tốc độ quy định và biển số của xe cũng như những hình ảnh thể hiện rõ quá trình vi phạm của đối tượng. Cùng với hình ảnh vi phạm, đoạn video quay lại toàn bộ quá trình phương tiện vi phạm cũng được ghi lại nhằm phục vụ cho công tác tra cứu sau này. 
 • Hệ thống hoạt động cả ngày và đêm. 
camera-giam-sat

Hệ thống camera giám sát giao thông kết hợp trung tâm giám sát liên tục

 • Kết nối và lưu trữ dữ liệu từ các thiết bị giám sát xử lý vi phạm giao thông. 
 • Hiển thị thông báo tức thời khi phát hiện phương tiện vi phạm 
 • Cập nhật tức thời thông tin xe vi phạm đến các trung tâm điều khiển, các tổ công tác hoặc các máy tính khác trong cả hệ thống. 
 • Cho phép lập báo cáo thống kê số lượng phương tiện VPHC, số lần phương tiện vi phạm căn cứ trên các tiêu chí xác định khác nhau về thời gian, địa điểm, biển số xe, chủng loại phương tiện, . .. 
 • Cho phép lập báo cáo thống kê số lượng biên bản xử phạt phương tiện VPHC. 
 • Thiết lập cơ sở dữ liệu phương tiện vi phạm 
 • Giám sát trạng thái hoạt động của các thiết bị để phát hiện vi phạm giao thông 
 • Giám sát trạng thái hoạt động của các thiết bị kỹ thuật thông tin trong mạng 
 • Cho phép các máy trạm có thể đồng thời truy cập và sử dụng dữ liệu. 
 • Cho phép truy cập vào thông tin tài khoản với các cấp độ quản lý khác nhau. 
 • Kết nối đến cơ sở dữ liệu đăng ký xe của từng quốc gia hoặc trên phạm vi trên toàn cầu 

Điều kiện hoạt động của camera giám sát

– Hệ thống camera giám sát được thiết kế và sử dụng là camera nhập được thiết kế với tính năng đặc biệt dành cho ngoài trời, có khả năng chịu nhiệt, chịu nước cao và chống va đập. 

– Với hình ảnh rõ nét, khả năng quay quét, phóng to biển số và người lái xe, camera này giúp cho việc quan sát đạt hiệu quả cao. 

– Camera quan sát giao thông là một trong nhiều hệ thống theo dõi hoạt động của các phương tiện giao thông trên đường phố. Chúng thường được lắp đặt dọc theo những con đường lớn như xa lộ và những con đường huyết mạch hoặc ở các ngã tư – nơi hay gây nên nhiều vụ tai nạn cũng như là vi phạm nhất. 

– Camera giám sát giao thông được kết nối với những cuộn dây cáp quang nằm ngầm dưới mặt đất hoặc có thể được lắp đặt ngay dưới đường phố. Thiết bị này được kết nối trực thông với một trung tâm kiểm tra truyền dẫn hình ảnh tại hiện trường và cho phép liên hệ trực tuyến để giải quyết các vụ tai nạn hoặc những sự cố khi cần. 

– Trung tâm sẽ quan sát mọi diễn biến giao thông xảy ra trên các tuyến phố bằng một bảng điện tử ngay ít phút sau đó, cũng như việc điều tiết giao thông trên từng tuyến đường. 

– Hệ thống theo dõi hoạt động giao thông trên từng tuyến phố bằng camera quan sát được phân thành 2 loại: một loại camera thu hình liên tục hoạt động của các phương tiện giao thông và loại thứ hai là chụp và ghi lại các – hình ảnh chứa những thông tin cơ bản (về tốc độ, biển số xe, . ..) của phương tiện vi phạm hoặc các vụ tai nạn. Vì vậy, tất cả các vụ ùn tắc hoặc tai nạn đều được chụp ảnh lại sau đó sẽ gửi tới trung tâm điều khiển giao thông và được giải quyết trong khoảng thời gian ngắn. 

camera-giam-sat

Lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng ứng dụng công nghệ timelapse

Hệ thống camera giám sát truyền thống sẽ yêu cầu đĩa cứng lớn và đầu ghi mở rộng để cho phép lưu trữ dữ liệu rất nhiều nếu thời gian theo dõi kéo dài. Nền tảng này sẽ cho phép lưu trữ không hạn chế, khả năng xử lý liên tục và đầy đủ dữ liệu hình ảnh và video làm cho nó trở thành một công cụ thuận tiện để giảm thiểu thời gian theo dõi hậu kỳ. 

Gói dịch vụ nền tảng timelapse phù hợp với những nơi đã có camera giám sát đã cài đặt sẵn. Phía khách hàng chỉ cần mua thiết bị phần cứng, còn hệ thống nền tảng Auto Timelapse chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu và xử lý hậu kỳ. Với dịch vụ nền tảng Auto Timelapse, bạn sẽ có một tài khoản miễn phí dùng để truy cập vào trang web, thực hiện những dự án của mình và xử lý các công việc khác. Ngoài ra lưu trữ trực tuyến các hình ảnh chụp timelapse và hệ thống tua nhanh thời gian này cũng có chức năng lưu trữ dữ liệu đồ hoạ 3D, hình ảnh VR 360 miễn phí. .. 

Bộ giải pháp Autotimelapse sẽ thay chủ đầu tư, nhà thầu xây lắp quản lý tiến độ dự án một cách hiệu quả và nhanh chóng. Cung cấp hình ảnh hiện trạng công trình thực tế 24/24, giúp công tác  giám sát chặt chẽ tiến độ xây dựng mọi lúc mọi nơi. Tự động tổng hợp, cập nhật tiến độ xuyên suốt thời gian triển khai dự án. 

camera-giam-sat

Autotimelapse là trợ thủ hữu ích cho chủ đầu tư đồng hành cùng các nhà thầu, đánh giá khách quan về năng lực triển khai các dự án với khách hàng và đối tác. Autotimelapse nổi bật với chức năng tự động cung cấp video timelapse 4k để tạo ra sản phẩm truyền thông không tốn kém. 

Sau khi được cài đặt tại công trình xây dựng, thiết bị sẽ tự động chụp, cung cấp các hình ảnh công trình theo nhiều góc độ. Hình ảnh của dự án sau khi chụp sẽ được tạo thành video cập nhật tiến độ công trình dựa theo yêu cầu doanh nghiệp, và chủ đầu tư. Bộ giải pháp còn được tích hợp chức năng lưu trữ, và xử lý thông tin hình ảnh và biểu đồ báo cáo.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB