Timelapse giám sát tiến độ công trình có gì đặc biệt?

Timelapse giám sát được ứng dụng trong theo dõi tiến độ thi công công trình linh hoạt, giúp chủ đầu tư nắm bắt được tình hình xây dựng và kế hoạch thực hiện. Bên cạnh đó là công cụ truyền thông quảng bá dự án ấn tượng tới khách hàng.

Công nghệ timelapse trong theo dõi thi công công trình

Công nghệ timelapse là một phương pháp ghi lại quá trình diễn ra của một sự kiện, quá trình xây dựng hoặc một khung cảnh bằng cách chụp ảnh theo chu kỳ thời gian nhất định và sau đó ghép các hình ảnh lại với nhau để tạo ra một video ngắn. Phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có theo dõi tiến độ thi công công trình.

Việc sử dụng công nghệ timelapse giám sát theo dõi tiến độ thi công công trình cho phép quản lý dự án và các bên liên quan có được một cái nhìn tổng quan về quá trình xây dựng. Điều này có thể giúp họ đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, và giải quyết các vấn đề liên quan đến tiến độ và chi phí.

timelapse-giam-sat

Các camera timelapse thường được đặt ở các vị trí chiến lược trong khu vực thi công để bao quát được toàn bộ khu vực và các hoạt động diễn ra. Các hình ảnh được chụp thường xuyên trong một khoảng thời gian cố định và sau đó được ghép lại thành một video theo chu kỳ từ vài giờ đến vài ngày. Việc lắp đặt và sử dụng camera timelapse rất thuận tiện, không đòi hỏi quá nhiều nhân công và không gây ảnh hưởng đến quá trình thi công.

Ngoài ra, công nghệ timelapse còn giúp cho việc quảng bá và tiếp thị dự án được hiệu quả hơn. Những video timelapse cho thấy quá trình xây dựng của một công trình được tạo ra một cách thú vị và hấp dẫn, từ đó thu hút được sự quan tâm của công chúng và các đối tác tiềm năng.

Công nghệ timelapse đóng vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi tiến độ thi công công trình. Nó cung cấp cho các bên liên quan một cái nhìn tổng quan và chi tiết về quá trình xây dựng, giúp họ đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề liên quan đến tiến độ và chi phí một cách nhanh chóng và chính xác.

Điểm vượt trội của Auto Timelapse so với camera giám sát ngoài trời

Camera giám sátThiết bị Auto Timelapse tự động
Chất lượng dữ liệuSử dụng camera quan sát để giám sát quá trình sẽ không hiệu quả. Bởi camera quan sát thường có độ phân giải khá thấp (HD hoặc Full HD). Không có gì đảm bảo rằng hình ảnh sẽ được phóng to trên màn ảnh rộng khi cần theo dõi sự thay đổi của cảnh.Chuẩn camera quan sát là HD hoặc Full HD độ phân giải rất thấp. Do đó, Camera Auto Timelapse hoạt động ở độ phân giải 4K, 6K và 8K. Về độ phân giải, hãy hiểu sự khác biệt 8K = 4K x 4 = Full HD x 16 = HD x 32
Nguồn điện và kết nối InternetCác camera quan sát truyền thống phụ thuộc vào nguồn điện/đường kết nối internetNguồn điện hoặc pin mặt trời, pin tích hợp. Hình ảnh được truyền về máy chủ server thông qua mạng 4G nội bộ hoặc sóng vô tuyến, khách hàng có thể truy cập thông qua thiết bị di động 24/24 để theo dõi, giám sát. Nguồn dự phòng có khả năng tăng cường cho máy hoạt động bình thường trong 3 ngày mà không cần điện lưới hay năng lượng mặt trời, gió.
Dung lượngChế độ ghi liên tục tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ. Tốc độ quay là 12-25 khung hình / giây. Khoảng 50GB sẽ được lưu trữ trong 1 ngày quay. 1 tháng sẽ lưu trữ 3TB (3000GB) và cần những thứ liên quan đến bộ thu và lưu trữ.Đối với các dự án 1 năm, nơi không thể lưu trữ camera, chức năng tự động ghi đè của đầu thu CCTV sẽ cho phép xóa các ngày ghi cũ từ tháng trước, không thể sử dụng lại. Chương trình tối ưu hóa hình ảnh và chọn thời gian ghi
Auto Time Lapse: Đặt ở chế độ chụp thông minh 10p/20p/30p/1, ảnh chất lượng RAW cho phép chất lượng ảnh không cần thiết để giảm dung lượng lưu trữ
Về khả năng tích hợp không có khả năng tích hợp nào cảHệ thống đo khí hậu để thông báo về nhiệt độ, độ ẩm, mức độ bụi trong khu vực lắp đặtPhần mềm tự động lưu trữ và chỉnh sửa các video timelapse để khách hàng có thể thấy các thay đổi hàng ngày.Hệ thống cảnh báo lỗi, check lỗi thiết bị liên tục đảm bảo hoạt động xuyên suốt

Dịch vụ chụp timelapse giám sát công trình

timelapse-giam-sat-2

Bộ giải pháp ATL-C (Auto Timelapse) hỗ trợ thay thế các nhà đầu tư và nhà thầu xây dựng bằng cách giám sát tiến độ dự án một cách tích cực và linh hoạt. Hình ảnh dự án thời gian thực được cung cấp và tiến độ trực tuyến có thể được xem bất cứ lúc nào và từ bất kỳ vị trí nào. Xuyên suốt quá trình thực hiện dự án, tự động đồng bộ và báo cáo tiến độ thi công. ATL-C là công cụ hữu ích hỗ trợ nhà đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và đánh giá khách quan tính khả thi triển khai dự án với khách hàng, đối tác. ATL-C cung cấp phản hồi video timelapse 4k tự động, tạo sản phẩm truyền thông đa phương tiện miễn phí.

Autotimelapse - Giải pháp cập nhật tiến độ xây dựng công trình

Hotline: (+84)886885808 – (+84)888985808

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: autotimelapsevn@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB